Chăm sóc giảm nhẹ

Bản thân bệnh ung thư và quá trình điều trị có thể gây ra các triệu chứng và một số tác dụng phụ. Điều này ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống của người bệnh. Do đó, song song với việc điều trị, người bệnh có thể được hỗ trợ chăm sóc giảm nhẹ để kiểm soát các triệu chứng và tác dụng phụ của điều trị. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm, luôn tận tình với người bệnh và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc mang tới những điều kiện tốt nhất trong chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư.
 CHĂM SÓC GIẢM NHẸ LÀ GÌ?
chăm sóc giảm nhẹ ung thư

Chăm sóc giảm nhẹ có thể áp dụng cho bất kỳ bệnh nhân ung thư nào và ở giai đoạn nào.

Chăm sóc giảm nhẹ là các phương pháp điều trị tập trung vào việc ngăn ngừa và quản lý các triệu chứng của bệnh ung thư và những ảnh hưởng, tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra. Nó cũng hỗ trợ toàn diện cho người sống chung với căn bệnh ung thư và gia đình của họ. Bất kể bệnh nhân nào, không kể tuổi tác, loại ung thư, hay giai đoạn ung thư, đều có thể được chăm sóc giảm nhẹ. Đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, cần đến chăm sóc giảm nhẹ với mục đích nâng cao chất lượng sống, kéo dài sự sống. Bệnh càng tiến triển, tiến dần đến giai đoạn cuối thì vai trò của chăm sóc giảm nhẹ ngày càng tăng. Khi điều trị không đặc hiệu nữa thì chỉ còn hoàn toàn chăm sóc giảm nhẹ cho đến lúc bệnh nhân tử vong.

Phương pháp điều trị giảm nhẹ thường bao gồm: dùng thuốc, thay đổi dinh dưỡng, kỹ thuật thư giãn, hỗ trợ tinh thần, và phương pháp điều trị khác. Người bệnh cũng có thể được áp dụng các phương pháp điều trị giảm đau như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

MỤC TIÊU CỦA CHĂM SÓC GIẢM NHẸ
cham-soc-giam-nhe2

Chăm sóc giảm nhẹ giúp hỗ trợ bệnh nhân về cả tinh thần lẫn thể chất, làm tăng chất lượng sống của người bệnh.

 • Điều trị triệu chứng, bao gồm đau, buồn nôn, khó thở, mất ngủ, và các vấn đề vật lý khác
 • Kiểm soát lo âu, trầm cảm, vv…
 • Đáp ứng sự quan tâm về tinh thần
 • Hỗ trợ người thân trong vấn đề chăm sóc bệnh nhân ung thư: kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống
NHỮNG BỆNH NHÂN CẦN CHĂM SÓC GIẢM NHẸ

Tất cả các trường hợp ung thư đều cần chăm sóc giảm nhẹ, không kể độ tuổi, loại ung thư, giai đoạn bệnh.

– Từ bước chẩn đoán: Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư được thực hiện ngay từ đầu, giúp bệnh nhân và người nhà tiếp cận và từng bước lên kế hoạch chăm sóc càng sớm càng tốt.

– Trong quá trình điều trị (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị): Chăm sóc giảm nhẹ giúp giảm nhẹ bớt các triệu chứng, tác dụng phụ, nâng cao thể trạng, tăng hiệu quả do điều trị mang lại.

– Khi người bệnh không đáp ứng với các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

CHĂM SÓC GIẢM NHẸ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
cham-soc-giam-nhe3

Bệnh nhân điều trị giảm nhẹ tại Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình.

 • Đội ngũ bác sĩ điều trị là những bác sĩ hàng đầu ung bướu, trên 30 năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư, từng công tác tại các bệnh viện ung bướu lớn.
 • Đội ngũ điều dưỡng ân cần, chu đáo với người bệnh, được cử sang Singapore đào tạo. Điều dưỡng trưởng của Singapore đánh giá theo định kỳ.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, không gian yên tĩnh, view Hồ Tây tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
 • Dịch vụ chăm sóc không tính phí: chăm sóc toàn diện trong phòng bệnh theo tiêu chuẩn Singapore: gội đầu, tắm rửa, giúp bệnh nhân vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, giúp bệnh nhân ăn, cắt tóc cho bệnh nhân; chơi cờ, xem phim, nghe nhạc, vẽ tranh, thêu chữ thập (có sẵn và không tính phí).
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH
Chị Đào Anh Tú (Con gái bà Nguyễn Thị Vinh – ung thư tử cung giai đoạn muộn): Gia đình chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới tập thể bác sỹ, điều dưỡng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc đã tận tình cứu chữa bệnh cho mẹ tôi đến hơi thở cuối cùng. Thực sự chúng tôi rất lấy làm cảm kích với tinh thần làm việc của các bác sỹ và các điều dưỡng viên tại đây. Chúng tôi cũng đã trải qua khám chữa bệnh ở rất nhiều bệnh viên khác nhau bao gồm cả bệnh viện tư và bệnh viện công nhưng chưa lần nào chúng tôi cảm thấy hài lòng và ấn tượng như ở đây đặc biệt là đôi ngũ điều dưỡng viên, các em điều dưỡng như em Linh, Chiên, Thảo … đã không quản ngại bất kỳ công việc gì trong việc chăm sóc mẹ tôi như con cháu trong gia đình. Mẹ tôi đã vĩnh viễn ra đi nhưng tôi nghĩ bà cũng đã rất hài lòng sống những ngày tháng cuối đời tại đây. Đây sẽ là một đia chỉ tin cậy để gia đình chúng tôi đến khám chữa bệnh và giới thiệu cho các bệnh nhân khác. Kính chúc Bệnh viện Thu Cúc ngày càng phát triển và mãi là một địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân với khẩu hiệu “Lo lắng tựa thân nhân, Ân cần như từ mẫu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888