Điều trị ung thư âm đạo

Với đội ngũ bác sĩ Singapore và đội ngũ bác sĩ Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư phụ khoa, cùng cơ sở vật chất hiện đại, môi trường chữa bệnh tiện nghi sẽ mang đến cơ hội sống tốt nhất cho người bệnh ung thư âm đạo.

Ung thư âm đạo là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Nguyên nhân ung thư âm đạo đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên, một số yếu tố như: tuổi cao, nhiễm HPV, sử dụng thuốc DES khi đang mang thai, phụ nữ từng cắt bỏ tử cung…

Ung thư âm đạo là bệnh lý ác tính hình thành ở âm đạo

Các phương pháp điều trị ung thư âm đạo

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, loại bệnh, giai đoạn bệnh, thể trạng người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Đối với tiền ung thư âm đạo (tân sinh trong biểu mô), phương pháp điều trị thường là: phẫu thuật laser, thuốc bôi. Đối với ung thư âm đạo xâm lấn, có 3 phương pháp điều trị chính: xạ trị, phẫu thuật và hóa trị. Ung thư âm đạo ở giai đoạn tiến triển được điều trị chủ yếu bằng xạ trị và phẫu thuật. Hóa trị kết hợp với bức xạ có thể được sử dụng để điều trị bệnh ở giai đoạn tiến triển.

Phẫu thuật: Các loại phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị ung thư âm đạo bao gồm:
 • Loại bỏ khối u: trường hợp ung thư chỉ giới hạn ở bề mặt âm đạo, phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u và một số lượng nhỏ mô lành xung quanh.
 • Cắt bỏ âm đạo: loại bỏ một phần âm đạo (cắt bỏ âm đạo từng phần) hoặc toàn bộ âm đạo (cắt bỏ triệt căn). Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật cắt tử cung và buồng trứng và các hạch bạch huyết gần đó (cắt bỏ lympho) đồng thời với việc cắt bỏ âm đạo của bạn.
 • Loại bỏ phần lớn các cơ quan vùng chậu (mổ đáy chậu): phẫu thuật mở rộng này có thể là một lựa chọn nếu ung thư lan rộng khắp vùng chậu hoặc nếu ung thư âm đạo tái phát.

Trong quá trình phẫu thuật vùng chậu, bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ nhiều cơ quan trong vùng chậu, bao gồm bàng quang, buồng trứng, tử cung, âm đạo, trực tràng và phần dưới của ruột già. Hậu môn nhân tạo có thể được sử dụng để nước tiểu (urostomy) và chất thải (colostomy) thoát ra khỏi cơ thể. Nếu âm đạo bị loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật tạo âm đạo mới. Các bác sĩ phẫu thuật sử dụng các miếng da, các phần của ruột hoặc phần thịt từ các vùng khác của cơ thể để tạo thành một âm đạo mới.

Xạ trị: sử dụng các chùm năng lượng cao, như tia X, để diệt các tế bào ung thư. Có 2 cách xạ trị:

 • Bức xạ bên ngoài: chùm tia xạ hướng từ bên ngoài vào toàn bộ bụng của bạn hoặc chỉ vào phần xương chậu, tùy thuộc vào kích thước, mức độ xâm lấn của khối u.  Hầu hết phụ nữ bị ung thư âm đạo đều nhận được bức xạ chùm bên ngoài.
 • Bức xạ bên trong: trong khi xạ trị nội tạng, các thiết bị phóng xạ – hạt, dây, bình hoặc các vật liệu khác – được đặt trong âm đạo hoặc mô xung quanh. Sau một khoảng thời gian, thiết bị có thể bị gỡ bỏ. Những người bị ung thư âm đạo giai đoạn sớm có thể nhận được bức xạ nội bộ. Những người khác có thể nhận bức xạ bên trong sau khi trải qua bức xạ bên ngoài.
Hóa trị: hóa trị liệu sử dụng hóa chất để diệt tế bào ung thư. Chưa xác định rõ hóa trị liệu có hữu ích trong điều trị ung thư âm đạo hay không. Vì lý do này, hóa trị liệu nói chung không được sử dụng riêng để điều trị ung thư âm đạo. Hóa trị có thể được sử dụng bổ trợ cùng xạ trị để nâng cao hiệu quả của bức xạ.
Tiên lượng ung thư âm đạo theo từng giai đoạn

Tiên lượng ung thư âm đạo theo từng giai đoạn

Điều trị ung thư âm đạo tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

TS.BS See Hui Ti – chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu từ Singapore, hiện đang hợp tác tại Khoa Ung bướu – Singpaore, Bệnh viện Thu Cúc

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH
Cô Bùi Tuyết Hằng, Cao Bằng: “Tôi đã mãn kinh nhưng thời gian trước bị ra máu âm đạo thường xuyên nên tôi đi khám và phát hiện ung thư âm đạo. Tôi được tư vấn điều trị với phác đồ của bác sĩ Singapore tại Thu Cúc. Sau phẫu thuật, tôi tiếp tục truyền hóa chất. Hiện tại sức khỏe tốt, sinh hoạt bình thường. Rất cám ơn đội ngũ bác sĩ Thu Cúc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888