Điều trị ung thư âm hộ

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Ung thư âm hộ là loại ung thư ít gặp, chiếm từ 3-5% các bệnh ung thư đường sinh dục nữ. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ trong nước và bác sĩ Singapore giỏi, Bệnh viện Thu Cúc đã mang tới cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân ung thư âm hộ.

Ung thư âm hộ là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ âm hộ

Ung thư âm hộ là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ âm hộ – vùng da bao quanh niệu đạo và âm đạo, bao gồm âm vật và môi nhỏ. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, thường gặp nhất ở lứa tuổi 65-75 tuổi, nhưng cũng đã thấy ở người chưa mãn kinh.

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ

Tùy từng giai đoạn bệnh, kích thước khối u, tuổi tác và thể trạng người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ phổ biến là:

Xạ trị sử dụng năng lượng cao như tia X-quang để tiêu diệt tế bào ung thư.

  • Phẫu thuật: có nhiều loại phẫu thuật ung thư âm hộ như: phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư và các mô lân cận(ít nhất 3/4inch ~ 2cm); cắt bỏ một phần âm hộ; cắt bỏ hoàn toàn âm hộ. Nếu ung thư đã lan ra ngoài âm hộ đến các cơ quan gần đó, bác sĩ có thể khuyên nên cắt bỏ hoàn toàn âm hộ và các cơ quan có liên quan. Tùy theo diện rộng của ung thư, bác sĩ có thể phẫu thuật loại bỏ đại tràng thấp, trực tràng, bàng quang, cổ tử cung, tử cung, âm đạo, buồng trứng và các hạch bạch huyết gần đó. Phẫu thuật cũng có thể nhằm mục đích tái tạo (ghép da từ một phần khác của cơ thể) – tùy thuộc vào kích thước của khối u và số lượng mô cần phải loại bỏ. Phương pháp phẫu thuật âm hộ có thể gây ra biến chứng: nhiễm trùng, tê liệt bộ phận sinh dục, khó khăn khi quan hệ tình dục.
  • Xạ trị: xạ trị sử dụng năng lượng cao như tia X-quang để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị cho bệnh ung thư âm hộ thường là phương pháp bức xạ từ bên ngoài. Xạ trị đôi khi được kết hợp với hóa trị dùng để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật.
  • Hóa trị: phương pháp này sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc hóa trị đi vào cơ thể thông qua tĩnh mạch ở cánh tay hoặc đường uống. Hóa trị có thể được chỉ định đối với trường hợp ung thư âm hộ giai đoạn muộn – khi ung thư đã lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể. Hóa trị cũng có thể kết hợp với xạ trị để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật.
Tiên lượng ung thư âm hộ theo từng giai đoạn

Tiên lượng ung thư âm hộ theo từng giai đoạn

Điều trị ung thư âm hộ tại Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ See Hui Tee – chuyên gia hàng đầu về điều trị các bệnh ung thư vú – phụ khoa

  • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
  • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
  • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
  • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ
  • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
Ý kiến khách hàng

Bác Trần Kim D (59 tuổi – Hà Nam): “Cách đây 2 tháng, tôi thấy vùng kín chảy máu bất thường, đau và khó chịu. Tôi nghĩ mình bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục nên tự mua thuốc về uống nhưng không đỡ. Sau khi con gái đưa đi khám ở Thu Cúc, tôi mới biết mình bị ung thư âm hộ. Tôi đăng ký nhập viện và phẫu thuật luôn. Sau phẫu thuật, tôi đã điều trị 2 đợt hóa chất. Tôi rất cám ơn các bác sĩ, y tá đã điều trị và chăm sóc cho tôi trong suốt thời gian điều trị tại đây. Kính chúc các bác sĩ có nhiều sức khỏe và bình an.”

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888