Điều trị ung thư cổ tử cung

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ được điều trị bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Việt Nam và Singapore. Gần 93% người mắc bệnh này có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không

ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.

Trên toàn thế giới, hàng năm có khoảng 530.232 trường hợp mắc mới ung thư cổ tử cung được chẩn đoán, chiếm 8.8% các trường hợp ung thư ở phụ nữ, và khoảng 275.00 trường hợp tử vong vì bệnh này. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung xảy ra khi các tế bào ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (các cơ quan kết nối tử cung và âm đạo).

Cách điều trị ung thư cổ tử cung

Về điều trị ung thư cổ tử cung, tùy từng yếu tố như: loại bệnh, giai đoạn bệnh, sức khỏe người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phù hợp. Dưới đây là những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung thường gặp:

 • Phẫu thuật: với những trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn rất sớm và muốn bảo toàn khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ cổ tử cung, một phần trên của âm đạo, giữ nguyên tử cung. So với cắt bỏ tử cung hoặc phẫu thuật vùng chậu, ưu điểm của phương pháp này là tử cung vẫn còn nguyên vẹn, nghĩa là bạn vẫn có thể có con.
ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không 1

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.

 • Xạ trị: xạ trị có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với phẫu thuật trong giai đoạn đầu ung thư cổ tử cung. Nó cũng có thể sử dụng kết hợp với hóa trị để kiểm soát chảy máu và đau đớn.
 • Hóa trị: hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị để chữa bệnh ung thư cổ tử cung, hoặc nó có thể được sử dụng như là một điều trị duy nhất cho ung thư giai đoạn muộn nhằm làm chậm tiến triển bệnh và giảm triệu chứng.

Tiên lượng bệnh ung thư cổ tử cung

Tiên lượng ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào kích thước và khối lượng của khối u, giai đoạn bệnh, phân độ của khối u, loại khối u và tình trạng thiếu máu của người bệnh. Nếu được điều trị, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92% cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80-90% cho ung thư giai đoạn 1, và 50-65% cho giai đoạn 2. Chỉ có 25-35% phụ nữ ở giai đoạn 3 và ít hơn 15% với ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm. Do đó, kiểm tra và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng.

ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không 2

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung ở đâu

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv… Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật trên 30 năm kinh nghiệm.
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Cách đây 2 tháng, mẹ tôi đã phẫu thuật ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc. Quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Mẹ tôi được các bác sĩ và y tá chăm sóc tận tình, dặn dò tỉ mỉ về chế độ ăn uống nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật. Tôi cảm ơn bệnh viện rất nhiều.” (Trần Hoàng Anh – Bắc Ninh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888