Điều trị ung thư đại trực tràng

Điều trị ung thư đại trực tràng cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa phù hợp với giai đoạn bệnh và khả năng đáp ứng của người bệnh. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bệnh nhân ung thư đại trực tràng sẽ được điều trị hiệu quả và an toàn trong điều kiện tốt nhất.

 Ung thư đại trực tràng thường được bắt đầu từ polyp trên bề mặt bên trong của đại tràng hoặc trực tràng. Phổ biến nhất là u tuyến và polyp tăng sản. Hầu hết các khối u này là lành tính nhưng vẫn có một số sẽ biến thành ung thư vì vậy cần loại bỏ chúng sớm để ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến thứ 3 ở nam và nữ trên thế giới.

Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư phổ biến thứ 3 ở nam và nữ trên thế giới.

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng còn tùy thuộc vào sức khỏe và tuổi tác người bệnh, khả năng đáp ứng điều trị, giai đoạn bệnh… Nhìn chung, phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng bao gồm:

Phẫu thuật là phương pháp chính trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Phẫu thuật là phương pháp chính trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Phẫu thuật: đây là phương pháp điều trị chính và thường xuyên được sử dụng trong điều trị ung thư đại trực tràng. Ngoài phẫu thuật cắt bỏ, các phương pháp phẫu thuật khác cũng được sử dụng như: hẫu thuật nội soi; thông ruột cho bệnh ung thư trực tràng.

Xạ trị: phương pháp này thường được sử dụng để điều trị ung thư trực tràng vì khối u này có xu hướng tái phát gần nơi ban đầu. Các phương pháp xạ trị bao gồm: xạ trị chùm tia bên ngoài, xạ trị nội bộ, vv… Đối với ung thư trực tràng, xạ trị có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật, được gọi là liệu pháp bổ trợ, để thu nhỏ khối u giúp cho phẫu thuật dễ dàng hơn. Nó cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư còn lại. Hóa trị cũng có thể đưa ra cùng thời điểm, để tăng hiệu quả của bức xạ.

Hóa trị: đây là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách sử dụng thuốc qua đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Phác đồ hóa trị thường bao gồm một số chu kỳ kéo dài trong khoảng thời gian nhất định.

Liệu pháp nhắm mục tiêu: nhắm tới gen cụ thể của tế bào ung thư hoặc protein, vv… nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi không gây thiệt hại cho tế bào khỏe mạnh.

TIÊN LƯỢNG CHO BỆNH UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG

Ung thư đại tràng và trực tràng có tiên lượng rất tốt nếu được chẩn đoán sớm. Nhiều người có khả năng điều trị khỏi bệnh. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư đại tràng, và trực tràng như sau:

tien-luong-ung-thu-dai-truc-trang-2

Tỷ lệ sống sau 5 năm cho ung thư đại trực tràng khá tốt, nhất là khi phát hiện sớm.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
VIDEO PHẪU THUẬT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Nguyễn Tuyết H, 37 tuổi, Hà Nội: “Sau khi hội chẩn với bác sĩ Singapore, mình được phẫu thuật với bác sĩ Nghị. Rất ấn tượng với bác vì bác luôn nhẹ nhàng, niềm nở với người bệnh khiến mình bớt lo lắng đi rất nhiều. Sau ca phẫu thuật, bác vẫn thường xuyên đến thăm, hỏi han sức khỏe, rồi tư vấn cho người nhà mình cách chăm sóc. Ngoài ra, bác sĩ Hương và các điều dưỡng cũng rất quan tâm và chu đáo với người bệnh. Hiện nay sức khỏe của mình đã phục hồi khá tốt, mình rất biết ơn đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của Thu Cúc.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888