Điều trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan ở đâu hiệu quả và an toàn nhất là thắc mắc của nhiều người. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, cùng với các phương pháp điều trị hiện đại nhất, Bệnh viện Thu Cúc đã mang tới cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư gan.

Ung thư gan nguyên phát là loại bệnh ung thư trong đó các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan. Đây là một trong những bệnh ung thư thuộc top có tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất ở Việt Nam. Bệnh nguy hiểm bởi thường phát triển rất âm thầm, và ít khi gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng xảy ra khi ung thư đã lan rộng bao gồm: vàng da, mệt mỏi, giảm cân, phân có màu trắng bạc, vv…

dieu-tri-ung-thu-gan-2

Ung thư gan là 1 trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất trong các bệnh ung thư.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Với mỗi trường hợp ung thư gan, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Nếu ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu và gan hoạt động tốt, mục đích của điều trị là nhằm loại bỏ hết các tế bào ung thư. Ở các giai đoạn muộn, mục đích điều trị là chậm sự tăng trưởng của ung thư và làm giảm triệu chứng, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

dieu-tri-ung-thu-gan

Phương pháp phẫu thuật ung thư gan loại bỏ phần gan bị ung thư và giữ lại những phần gan khỏe mạnh.

 • Phẫu thuật: với khối u nhỏ hơn 5cm, phẫu thuật là phương pháp mang lại cơ hội thành công cao nhất. Hai loại phẫu thuật được sử dụng để điều trị HCC bao gồm: loại bỏ 1 phần gan (nếu ung thư chỉ nằm ở 1 phần của gan, phần còn lại hoạt động tốt). Phẫu thuật cắt bỏ 1 phần gan có thể không được tốt nếu bệnh nhân đã tiến triển xơ gan, ngay cả khi khối u còn nhỏ. Phương pháp thứ 2 là ghép gan, sử dụng khi ung thư không lan ngoài gan và có gan thích hợp từ người hiến tặng.
 • Đốt nhiệt (RFA): sử dụng nhiệt để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này được thực hiện qua nội soi ổ bụng, hoặc trong quá trình phẫu thuật.
 • Tiêm ethanol qua da: phương pháp này thường được áp dụng với khối u nhỏ hơn 3cm, đây là phương pháp khá đơn giản và an toàn.
 • Xạ trị: sử dụng năng lượng cao X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước hoặc sau phẫu thuật, có hoặc không kèm theo hóa trị.
 • Hóa trị: sử dụng thuốc tiêm vào động mạch gan, để tiêu diệt tế bào ung thư. Ngoài hóa trị, hóa xạ trị đồng thời có thể được sử dụng để làm chậm sự tăng trưởng khối u ở những người đang chờ ghép gan.
 • Liệu pháp nhắm mục tiêu: là một điều trị nhắm tới gen cụ thể của tế bào ung thư, protein, hoặc môi trường mô, góp phần cho sự phát triển và sống còn của tế bào ung thư. Phương pháp này giúp hạn chế ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh khác, do đó giảm tác dụng phụ.
 • Liệu pháp sinh học: nhằm mục đích tăng cường phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh ung thư.
TIÊN LƯỢNG UNG THƯ GAN THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Việc phát hiện và điều trị sớm đối với các bệnh ung thư nói chung là rất quan trọng. Càng phát hiện sớm, cơ hội sống càng cao. Tỷ lệ sống sau 5 năm theo từng giai đoạn của ung thư gan cụ thể như sau:

tien-luong-ung-thu-gan

Ung thư gan có tỷ lệ sống khá thấp.

Nhìn chung, tỷ lệ sống cao hơn cho những người có thể phẫu thuật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có khối u nhỏ, không có xơ gan và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thì phẫu thuật có thể mang lại cơ hội sống sau 5 năm trên 50%. Đối với những người bị ung thư gan giai đoạn sớm và được cấy ghép gan, tỷ lệ sống 5 năm là trong khoảng 60% đến 70%.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
dieu-tri-ung-thu-thuc-quan3

TS.BS Zee Ying Kiat là bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa.

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888