Điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư rất nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị phù hợp, nhiều bệnh nhân đã có kết quả điều trị ung thư phổi tốt tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Ung thư phổi là một loại ung thư bắt đầu trong phổi – cơ quan xốp trong lồng ngực có nhiệm vụ quan trọng trong việc hô hấp của mỗi chúng ta. Bệnh cướp đi sinh mạng bằng tất cả các bệnh ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, vv… kết hợp. Chìa khóa để tăng tỷ lệ sống sót đối với người mắc ung thư phổi chính là được chẩn đoán sớm, khi bệnh chưa chuyển sang giai đoạn di căn.

Điều trị ung thư phổi

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

Các phương pháp điều trị ung thư phổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ung thư phổi, giai đoạn bệnh, sức khỏe nói chung của người bệnh, vv…. Đối với giai đoạn sớm, phẫu thuật và các phương pháp bổ trợ khác có thể giúp chữa bệnh. Ở giai đoạn muộn, mục đích của điều trị là giảm đau, giảm triệu chứng, kiểm soát sự lây lan của bệnh, tăng chất lượng sống cho bệnh nhân.

Điều trị ung thư phổi di căn xương

Các phương pháp phẫu thuật ung thư phổi.

Hiện nay, có 5 phương pháp điều trị ung thư phổi thường được áp dụng là:

 • Phẫu thuật: đây là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư phổi giai đoạn sớm. Các phương pháp phẫu thuật ung thư phổi bao gồm: cắt bỏ phân đoạn, cắt thuỳ, cắt bỏ toàn bộ 1 phổi. Tùy từng tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp. Hóa trị, xạ trị cũng có thể được chỉ định bổ trợ cho phẫu thuật nhằm tăng hiệu quả của điều trị.
 • Xạ trị: xạ trị là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể kết hợp với hóa trị liệu giúp thu nhỏ khối u trước phẫu thuật hoặc tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật, giảm nguy cơ tái phát.
 • Hóa trị: là một biện pháp điều trị toàn thân, tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách sử dụng thuốc qua đường uống hoặc đường tĩnh mạch. Hóa trị có thể đưa ra trước hoặc sau phẫu thuật nhằm tăng hiệu quả của điều trị. Hóa trị có thể sử dụng 1 mình, hoặc kết hợp xạ trị cho những bệnh nhân không có khả năng phẫu thuật, ung thư phổi giai đoạn muộn, nhằm giảm triệu chứng, kiểm soát sự lây lan của bệnh.
 • Điều trị nhắm mục tiêu: không giống phương pháp hóa trị, điều trị nhắm mục tiêu hướng chính xác tới các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh.
 • Chiếu xạ sọ dự phòng (PCI): phương pháp này chủ yếu áp dụng cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ bằng cách sử dụng bức xạ để diệt tế bào ung thư có thể đã lây lan đến não nhưng không thể hiện trên hình ảnh.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu của Singapore, trong đó có TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên trưởng khoa ung thư và huyết học, phó Chủ Tịch Hội Đồng Y Khoa của Bệnh Viện Đại Học Tổng Hợp Singapore, ông là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư về đầu, mặt, cổ, trong đó có ung thư phổi. Bên cạnh đó, Thu Cúc đã đầu tư cơ sở vật chất, môi trường điều trị hiện đại, chuẩn 100% Singapore.

TIÊN LƯỢNG BỆNH UNG THƯ PHỔI THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Ung thư phổi có 2 loại: ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm 85%) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm 15%). Do vậy, chúng tôi chỉ đề cập tới ung thư phổi không tế bào nhỏ:

Điều trị ung thư phổi di căn lên não

Tiên lượng ung thư phổi khá thấp, trừ khi được phát hiện sớm.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Bà Dương Thị Vũ Hà, 59 tuổi, người đã điều trị ung thư phổi thành công tại Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ: “Ở Thu Cúc, có thể nói là rất tuyệt vời, đúng là giữa con người với con người. Mình vào đây để được cứu chữa, có nơi để bấu víu và hi vọng sống rất cao. Sau điều trị, sức khỏe của tôi rất tốt, có thể sinh hoạt bình thường, hiện còn lên cân. Sau các kết quả xét nghiệm không còn tế bào ung thư, từ chỗ tuyệt vọng tôi không nghĩ mình còn có ngày hôm nay.Tôi xin chân thành cảm ơn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888