Điều trị ung thư tử cung

 Để điều trị ung thư tử cung thành công, ngoài việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời còn đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là nơi đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên.

Ung thư tử cung là bệnh lý ác tính bắt nguồn ở tử cung (dạ con) – cơ quan rỗng hình quả lê, có chức năng nuôi dưỡng và bảo vệ thai nhi.

Ung thư tử cung là bệnh lý ác tính bắt nguồn ở tử cung (dạ con) – cơ quan rỗng hình quả lê, có chức năng nuôi dưỡng và bảo vệ thai nhi.

 

Các phương pháp điều trị ung thư tử cung

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Hầu hết các bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật hoặc xạ trị, một số được điều trị bằng nội tiết tố, một số lại được điều trị phối hợp các phương pháp này.

 

 • Phẫu thuật: bao gồm có cắt bỏ tử cung, buồng trứng và vòi trứng hai bên, lấy đi các hạch bạch huyết để kiểm tra xem ung thư đã lan đến hạch hay chưa. Nếu ung thư chỉ giới hạn ở lớp nội mạc tử cung, bệnh nhân sẽ không cần điều trị gì thêm.
 • Xạ trị là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Có 2 hình thức xạ trị: xạ ngoài hoặc xạ trong. Trong hầu hết các trường hợp, bác sĩ thường kết hợp giữa xạ trị bên ngoài và xạ trị nội bộ.
 • Điều trị nội tiết: là phương pháp dùng các thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố mà chúng cần có để phát triển. Trước khi điều trị nội tiết, bác sỹ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm về nội tiết để biết được bệnh nhân có khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị này hay không. Đây là phương pháp điều trị toàn thân. Thuốc thường dùng có tên là progesteron, dạng viên. Điều trị nội tiết có thể được chỉ định cho những bệnh nhân không mổ được, đã di căn hoặc tái phát sau điều trị.

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Tiên lượng bệnh ung thư tử cung
Giai đoạn  

Tỷ lệ sống sau 5 năm

IA 88%
IB 75%
IIA 69%
IIB 58%
IIIA 50%
IIIB 47%
IV 15 -17%
Điều trị ung thư tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc

 

 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
Ý kiến người bệnh

Cô Vũ Thùy G, Ninh Bình cho biết: ” Trong lần khám sức khỏe vừa rồi, tôi biết bị ung thư tử cung, bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tôi được bạn bè giới thiệu đến bệnh viện Thu Cúc để mổ. Tôi thấy bệnh viện rất chu đáo, từ các bạn tư vấn, lễ tân đến các bạn điều dưỡng. Các bác sĩ thì phải nói là quá tuyệt vời, quan tâm bệnh nhân như người nhà. Hiện tại thì các tế bào ung thư đã được khống chế, sức khỏe tôi cũng tốt lên nhiều. Xin cảm ơn bệnh viện! Chúc bệnh viện ngày càng phát triển, luôn là địa chỉ y tế tin cậy cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888