Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Tại Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, với phác đồ điều trị từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam – Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đã có kết quả điều trị tốt.
Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới. Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tiền liệt – một phần của hệ sinh dục nam có nhiệm vụ sản xuất và lưu trữ tinh dịch. Tuyến tiền liệt nằm trong khung chậu, dưới bàng quang và trước trực tràng. Tuyến tiền liệt bao quanh một phần của niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang trong quá trình tiểu tiện và tinh dịch trong quá trình xuất tinh.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tiền liệt – một phần của hệ sinh dục nam có nhiệm vụ sản xuất và lưu trữ tinh dịch.

Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu không rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể gặp khó khăn trong việc đi tiểu, tiểu khó, có máu trong nước tiểu, đau vùng chậu…

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Các phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn của ung thư, các triệu chứng, tuổi tác và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ. Các hạch bạch huyết vùng chậu xung quanh tuyến tiền liệt cũng có thể bị loại bỏ trong một số trường hợp. Cơ hội chữa khỏi bệnh là rất cao nhưng có thể có các tác dụng phụ bao gồm tiểu tiện không tự chủ và chứng bất lực. Ở giai đoạn tiến triển, phẫu thuật có thể cắt bỏ tinh hoàn để giúp kiểm soát sự phát triển của ung thư.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ.

Hóa trị

Đôi khi, hóa trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả hoặc điều trị cho người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đã lây lan đến các vùng xa của cơ thể.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này áp dụng khi khối u vẫn khu trú hoặc nhằm mục đích giảm đau trong di căn xương. Có 2 loại xạ trị: xạ trị bên ngoài -sử dụng một máy bên ngoài cơ thể để đưa các tia xạ đến chỗ ung thư ở tuyến tiền liệt; xạ trị bên trong – là thủ thuật đặt những hạt phóng xạ loại nhỏ trực tiếp vào tuyến tiền liệt. Thủ thuật này được thực hiện sau khi bệnh nhân được gây mê và sử dụng việc lên sơ đồ cũng như đánh giá tình trạng tuyến tiền liệt để ước tính số lượng các hạt phóng xạ cần thiết.

Điều trị nội tiết

Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư đã lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt, chống lại ảnh hưởng của hoc-môn testosterone và làm chậm sự phát triển của khối u. Thuốc điều trị có thể ở dạng đặt dưới da hoặc tiêm bắp (nội tiết tố tuyến yên sẽ tiết ra chất tăng trưởng hoặc ức chế nội tiết tố) hoặc thuốc uống (chất ức chế kích thích tố sinh dục nam, ketoconazole hoặc nội tiết tố nữ)

Tiên lượng ung thư tuyến tiền liệt

Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào loại ung thư tuyến tiền liệt, giai đoạn bệnh, thể trạng người bệnh… Tuy nhiên, nhìn chung, tiên lượng cho ung thư tuyến tiền liệt rất tốt.

Tiên lượng ung thư tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc
 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
Ý kiến người bệnh

“Bác tôi đã từng phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt tại Thu Cúc. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, không có bất cứ biến chứng nào. Hiện tại bác tôi đã trở lại với cuộc sống thường ngày. Gia đình tôi cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Cảm ơn tập thể y bác sĩ Thu Cúc! Chúc bệnh viện ngày càng phát triển!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888