Điều trị ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh thường phát triển rất âm thầm và ít khi gây ra triệu chứng ở giai đoạn đầu. Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, cùng với các phương pháp điều trị hiện đại nhất, Bệnh viện Thu Cúc đã mang tới cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy – một tuyến hình quả lê nằm trong bụng, giữa dạ dày và cột sống. Tuyến tụy có tác dụng tiết ra kích thích tố, sản xuất insulin, dịch tiêu hóa. Tuyến tụy được xác định là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của cơ thể.

Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính xảy ra ở tuyến tụy – một tuyến hình quả lê nằm trong bụng, giữa dạ dày và cột sống.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy

Tùy thuộc vào loại và giai đoạn ung thư, thể trạng người bệnh, các lựa chọn điều trị cho người bị ung thư tuyến tụy có thể bao gồm:

 • Phẫu thuật: phẫu thuật ung thư tuyến tụy nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến tụy và một số mô xung quanh, tùy thuộc vào vị trí và kích thước của khối u trong tuyến tụy. Chỉ khoảng 20% ​​bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thể phẫu thuật vì hầu hết các trường hợp được chẩn đoán khi bệnh đã lan rộng. Phẫu thuật ung thư tuyến tụy có thể kết hợp với xạ trị và / hoặc hóa trị. Thông thường, xạ trị và hóa trị được đưa ra sau khi phẫu thuật, được gọi là liệu pháp bổ trợ. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này đôi khi có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ khối u.
 • Xạ trị: phương pháp này sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị chùm ngoài là loại xạ trị được sử dụng nhiều nhất đối với ung thư tuyến tụy. Phác đồ điều trị xạ trị thường bao gồm một số lần điều trị cụ thể được đưa ra trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Hóa trị: hoá trị liệu sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư, thường là bằng cách ngăn chặn khả năng phát triển và phân chia của các tế bào ung thư.
 • Liệu pháp xâm lấn: phương pháp điều trị xâm lấn được sử dụng để điều trị ung thư thần kinh nội tiết tuyến tụy đã di căn đến gan hoặc các cơ quan khác và đôi khi để điều trị di căn từ ung thư tụy ngoại tiết.
 • Phẫu thuật lạnh: đóng băng các tế bào ung thư và các mô xung quanh tức thời bằng một đầu dò được đưa vào các mô và chứa đầy nitơ lỏng hoặc carbon dioxide lỏng.
 • Thuyên tắc: là một kỹ thuật được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự cung cấp máu cho khối u.
 • Các phương pháp khác: liệu pháp nội tiết, phương pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch, liệu pháp dinh dưỡng, cắt bỏ tần số vô tuyến điện.

Phẫu thuật: phẫu thuật  ung thư tuyến tụy nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến tụy và một số mô xung quanh.

Tiên lượng ung thư tuyến tụy

Có 2 loại ung thư tuyến tụy là: ung thư tuyến tụy nội tiết và ung thư tuyến tụy ngoại tiết. Ung thư tuyến tụy ngoại tiết là loại phổ biến hơn. Dưới đây là tiên lượng ung thư tuyến tụy ngoại tiết:

Tiên lượng ung thư tuyến tụy theo từng giai đoạn

Điều trị ung thư tuyến tụy tại Bệnh viện Thu Cúc

TS.BS Zee Ying Kiat là bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa.

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
Ý kiến người bệnh

Chị Nguyễn Thị Hiền – Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Khi bố tôi bị chẩn đoán ung thư tuyến tụy, cả gia đình vô cùng bàng hoàng và lo lắng. Rất may là được sự giúp đỡ, điều trị kịp thời của các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc mà bố tôi đã phẫu thuật thành công. Sau mổ, bố tôi ăn uống và sinh hoạt bình thường. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bệnh viện Thu Cúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888