Điều trị ung thư vòm họng

Điều trị ung thư vòm họng đòi hỏi phác đồ chính xác, đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại cùng tinh thần lạc quan của người bệnh. Tại Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ hàng đầu Việt Nam – Singapore cùng với trang thiết bị y tế hiện đại giúp dành lại cơ hội sống và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư bắt đầu ở mũi họng, phần trên của họng phía sau mũi và gần hộp sọ. Do vị trí của vòm họng nên bệnh nhân khó có thể phát hiện sớm nếu không thăm khám, tầm soát ung thư vòm họng định kỳ. Triệu chứng ban đầu của ung thư vòm họng thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về tai, mũi họng nên thường bị bỏ qua hoặc xem nhẹ. Các triệu chứng thường gặp như: chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi, ho ra đờm có máu, đau đầu, sưng hạch ở cổ, tê 1 bên mặt, vv…

ung-thu-vom-hong

Do vị trí của vòm họng khó quan sát nên người bệnh khó có thể phát hiện sớm ung thư vòm họng nếu không thăm khám định kỳ.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG
Nhiều trường hợp ung thư vòm họng có thể chữa khỏi, đặc biệt là khi phát hiện sớm. Việc điều trị ung thư vòm họng phụ thuộc vào: vị trí khối u, giai đoạn bệnh và thể trạng bệnh nhân.
dieu-tri-ung-thu-vom-hong

Xạ trị thường là phương pháp điều trị chính cho ung thư vòm họng.

Điều trị có thể bao gồm:

 • Xạ trị: phương pháp này sử dụng tia năng lượng cao để diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển. Đây là phương pháp điều trị chính với ung thư vòm họng giai đoạn sớm. Một loại xạ trị gọi là IMRT cung cấp bức xạ liều cao, trực tiếp tiêu diệt khối u trong khi giảm thiểu thiệt hại cho mô khỏe mạnh gần đó. Phương pháp này có thể gây ít phản ứng phụ hoặc biến chứng hơn so với điều trị xạ trị ung thư vòm họng thông thường.
 • Phẫu thuật: đôi khi phẫu thuật được chỉ định nếu bác sĩ đánh giá tất cả tế bào ung thư được loại bỏ. Nhưng phẫu thuật có thể gặp khó khăn do vị trí của khối u gần sọ, có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt và các cấu trúc gần đó. Không phải tất cả những người bị ung thư vòm họng đều có thể được phẫu thuật. Bác sĩ sẽ xem xét vị trí và giai đoạn khối u khi thảo luận về các phương pháp điều trị.
 • Liệu pháp sinh học: là điều trị với các thuốc làm thay đổi cách tương tác tế bào ung thư và ngăn chặn các tế bào ung thư gửi tín hiệu mà làm cho họ phân chia và phát triển.
 • Hóa trị: hóa trị liệu dùng thuốc để diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường không hữu ích trong điều trị ung thư vòm họng tuy nhiên có thể giúp bệnh nhân kéo dài sự sống nếu kết hợp với xạ trị hoặc thuốc sinh học.

Điều trị ung thư vòm họng tái phát

Nếu ung thư tái phát ở cùng vị trí ban đầu, phương pháp điều trị thường là xạ trị bên ngoài, hoặc hóa trị. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải phẫu thuật để cắt bỏ khối u, nhưng điều này ít phổ biến hơn. Nếu ung thư đã trở lại trong các hạch bạch huyết ở cổ, người bệnh có nhiều khả năng phải phẫu thuật bóc tách hạch bạch huyết ở cổ để loại bỏ chúng. Phương pháp bổ trợ sau phẫu thuật có thể là xạ trị. Nếu ung thư tái phát ở một phần khác của cơ thể, bạn có thể phải hóa trị. Nếu ung thư lan tới xương cần xạ trị xương, vv…
Chăm sóc giảm nhẹ: áp dụng cho giai đoạn cuối, nhằm kiểm soát các triệu chứng như đau nhức, khó thở, vv…; hỗ trợ ăn uống và chăm sóc thể chất; tăng chất lượng sống, vv…

TIÊN LƯỢNG SỐNG CHO CÁC GIAI ĐOẠN UNG THƯ VÒM HỌNG
 Nhìn chung, nếu càng phát hiện sớm, cơ hội chữa bệnh càng cao. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho các giai đoạn của ung thư vòm họng như sau:
tien-luong-ung-thu-vom-hong

Ung thư vòm họng nếu phát hiện sớm, cơ hội sống tương đối cao.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÒM HỌNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
dieu-tri-ung-thu-vom-hong1

TS.BS Lim Hong Liang là bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư đầu, mặt, cổ, trong đó có ung thư vòm họng.

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
VIDEO TS.BS LIM HONG LIANG TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888