Điều trị ung thư vú

Theo thống kê tại nước ta, mỗi năm ung thư vú cướp đi 4.500 sinh mạng và có tới 11.000 ca mắc mới. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú có thể lên tới gần 100%. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ trong nước và bác sĩ Singapore giỏi, Bệnh viện Thu Cúc đã mang tới cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư vú. Nhiều trường hợp ung thư vú đã điều trị thành công, thậm chí giai đoạn muộn.

health, medicine, beauty concept - naked woman with breast cancer awareness ribbon

Ung thư vú là sự tăng trưởng bất thường, mất kiểm soát của các tế bào vú, tạo thành khối u. Ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ, độ tuổi thường gặp là từ 40 – 60 tuổi, tuy nhiên phụ nữ trẻ cũng có thể mắc bệnh. Ung thư vú gồm 1 số loại: ung thư biểu mô tuyến vú, ung thư biểu mô tiểu thùy vú (tại chỗ và xâm lấn), ung thư vú thể viêm, ung thư vú thể nhầy, ung thư vú hỗn hợp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

Căn cứ vào thể trạng người bệnh, tuổi tác, kích thước, mức độ xâm lấn khối u và các yếu tố liên quan khác, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị ung thư vú phù hợp.

 • Phẫu thuật: là phương pháp điều trị chủ yếu, giúp chữa khỏi bệnh, đặc biệt là với những trường hợp ung thư vú giai đoạn đầu. Ở giai đoạn muộn, bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ tuyến vú, tùy theo tình trạng và mong muốn của người bệnh.
 • Hóa trị: là liệu pháp điều trị toàn thân, sử dụng các loại thuốc tiêu diệt các tế bào ung thư. Thuốc được đưa vào cơ thể qua đường uống hoặc tiêm qua tĩnh mạch. Hóa trị có thể được sử dụng đơn lẻ nhằm mục đích giảm triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ cho ung thư vú ở giai đoạn muộn. Hóa trị cũng có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác.
 • Xạ trị sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Điều trị nội tiết tố: là liệu pháp điều trị toàn thân để làm chậm hoặc ngừng quá trình tăng trưởng của những khối u dương tính với thụ thể hormone bằng cách ngăn chặn những tế bào ung thư nhận hormone để phát triển.
TIÊN LƯỢNG BỆNH THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Ung thư vú nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực, cơ hội chữa bệnh lên tới 96 %. Ở những giai đoạn muộn, điều trị có thể giúp kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và giúp người bệnh sống lâu hơn. Dưới đây là tiên lượng sống sau 5 năm cho ung thư biểu mô tuyến vú:

tien-luong-ung-thu-vu600

Tiên lượng ung thư vú qua từng giai đoạn khá cao

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
ung-thu-phu-khoa3

TS.BS See Hui là 1 trong những bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư vú.

 • Người bệnh ung thư được tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore trong đó có TS.BS See Hui Ti – bác sĩ nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ, vv…
 • Phác đồ điều trị ung thư chuẩn 100% Singapore trong khi chi phí thấp hơn so với sang Singapore điều trị.
 • Được thanh toán BHYT theo quy định của nhà nước.
 • Sử dụng các loại thuốc tốt nhất, được nhập khẩu chính hãng, giúp tăng kết quả điều trị và giảm thiểu tác dụng phụ.
 • Môi trường điều trị, cơ sở vật chất bệnh viện khang trang, sạch đẹp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Bà N.T.L ( 70 tuổi), điều trị ung thư vú thành công tại Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ: “ Tôi rất lo lắng mỗi đợt truyền hóa chất, nhưng rất may là chỉ hơi mệt, sức khỏe vẫn ổn định, không nôn, không rụng tóc. Khối u gần như không còn đau nhức, giảm kích thước đáng kể, đỡ đỏ và sần da. Tôi rất cám ơn các bác sĩ, y tá đã điều trị và chăm sóc cho tôi trong suốt thời gian điều trị tại đây. Kính chúc các bác sĩ có nhiều sức khỏe, điều trị được cho nhiều bệnh nhân ung thư khác.”

Xem thêm Câu chuyện bệnh nhân đã điều trị Ung thư vú thành công Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888