Hóa trị ung thư

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị thường xuyên được sử dụng trong điều trị ung thư, bằng cách sử dụng các loại thuốc gây độc tế bào để tiêu diệt các tế bào ung thư. Những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu mang tính đột phá trong việc chữa trị bệnh ung thư với các loại thuốc điều trị được cải thiện về mọi mặt. Với việc trang bị những loại thuốc tốt nhất nhằm điều trị hóa trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư một cách tốt nhất.
Newer cancer treatment drugs have raised the cost of treatment even more.

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất trong điều trị ung thư. Hóa trị có thể được sử dụng 1 mình, hoặc kết hợp cùng phẫu thuật hay xạ trị.

VAI TRÒ CỦA HÓA TRỊ TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Hóa trị thường được sử dụng khi ung thư đã lan rộng, hoặc phòng ngừa khả năng ung thư đã lan rộng. Mục đích của hóa trị có thể là:

 • Để chữa trị bệnh hoàn toàn, gọi là hóa trị chữa bệnh
 • Hỗ trợ các phương pháp điều trị khác có hiệu quả hơn. Ví dụ, hóa trị có thể được kết hợp với  xạ trị, hoặc nó có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phẫu thuật, tăng hiệu quả của điều trị.
 • Giảm nguy cơ tái phát sau xạ trị hoặc phẫu thuật
 • Làm giảm triệu chứng, giảm đau, kiểm soát bệnh cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
HÓA TRỊ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?
Hóa trị ung thư

Máy trộn hóa chất tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đạt chuẩn quốc tế.

Có rất nhiều loại thuốc hóa trị khác nhau, nhưng nhìn chung đều hoạt động theo cách giống nhau. Tùy thuộc vào loại ung thư, người bệnh có thể được điều trị bằng một loại thuốc hoặc kết hợp nhiều loại thuốc (liệu pháp kết hợp).

Hóa trị có thể được áp dụng như dạng thuốc viên, hoặc tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch. Cách phổ biến nhất vẫn là tiêm tĩnh mạch. Các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng trường hợp cụ thể.

TÁC DỤNG PHỤ CÓ THỂ XẢY RA CỦA HÓA TRỊ

Mặc dù hóa trị có hiệu quả trong việc điều trị ung thư hoặc giảm các triệu chứng do ung thư gây ra, nhưng nó có thể gây ra một số tác dụng phụ. Nguyên nhân là do các loại thuốc hóa trị không phân biệt được giữa tế bào ung thư phát triển nhanh hay các tế bào bình thường phát triển nhanh như tế bào máu, tế bào da và các tế bào bên trong dạ dày. Do đó, nó có thể gây độc hại trên các tế bào này, gây ra các vấn đề phổ biến nhất bao gồm:

 • Mệt mỏi, cơ thể suy nhược
 • Rụng tóc
 • Buồn nôn, ói mửa

Tác dụng phụ ở mỗi người không giống nhau, có người gặp nhiều, có người gặp ít. Tuy nhiên, hầu hết các tác dụng phụ này sẽ cải thiện dần sau điều trị.

PHƯƠNG PHÁP NHẮM MỤC TIÊU

Liệu pháp nhắm mục tiêu hoặc điều trị nhắm mục tiêu phân tử là một trong những phương thức chính của điều trị nội khoa (bằng thuốc) cho bệnh ung thư. Phương pháp này nhắm mục tiêu tới các khối u, can thiệp vào sự tăng trưởng của tế bào ung thư bằng cách tiếp cận tới các mục tiêu cụ thể, các phân tử cần thiết cho chất sinh ung thư và khối u tăng trưởng, chứ không phải bằng cách can thiệp vào tất cả các tế bào phân chia nhanh chóng (như hóa trị truyền thống).

VÌ SAO NÊN ĐIỀU TRỊ HÓA TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC?

Với mong muốn nâng cao hiệu quả điều trị của hóa trị, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ do hóa trị gây ra, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mang đến các phương pháp hóa trị mới đang được áp dụng ở những nước phát triển như tác nhân gây độc tế bào, tác nhân sinh học và phương pháp điều trị ung thư định vị, mang tới hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

Đồng thời, với mục tiêu phác đồ chuẩn 100% Singapore, ngoài tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ hàng đầu Singapore, Thu Cúc còn nhập khẩu các loại thuốc hóa trị chính hãng, tương tự như các loại thuốc sử dụng tại Singapore, giúp tăng hiệu quả điều trị, và hạn chế tối đa tác dụng phụ. Các loại thuốc được bảo quản nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Quốc tế. Máy trộn hóa chất cũng đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế.

Hóa trị ung thư

Ghế truyền hóa chất giúp bệnh nhân được thư giãn trong quá trình truyền

Khu điều trị hóa chất của Bệnh viện Thu Cúc được chú trọng đầu tư, với không gian thoáng mát, view Hồ Tây; Ghế truyền hóa chất được thiết kế đặc biệt, giúp người bệnh thoải mái nhất trong quá trình truyền hóa chất.

Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản tại Singapore, đảm bảo thực hiện đúng chuẩn quốc tế.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

benh-nhan-ha

 

Bà Dương Thị Vũ Hà, 59 tuổi, người từng điều trị ung thư phổi thành công tại Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ: “Ngày đầu tiên truyền hóa chất, bác chỉ cảm thấy hơi mệt một chút. Nhưng bác sĩ Hương và các điều dưỡng đã tư vấn cho bác trai cách chăm sóc, ăn uống cho bác đỡ mệt. Ngoài ra, bác không bị rụng tóc, hay tác dụng phụ khác. Hiện giờ bác cảm thấy sức khỏe ổn định, ăn uống được và thậm chí còn lên cân”.

 

benh-nhan-Thuan4Ông Hoàng Văn Thuần, 62 tuổi, cũng từng điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc cho biết: “Trước đây tôi nghe người ta nói, truyền hóa chất là sẽ rụng tóc, gầy yếu, nôn mửa, không ăn uống được, vv… nhưng tôi hoàn toàn không gặp phải, chỉ thấy hơi mệt. Sau mấy đợt truyền hóa chất, tôi còn ăn uống được và lên cân”.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888