Những chuyện hoang đường về ung thư

CHUYỆN BÍ ẨN 1

Không sử dụng điện thoại di động của bạn quá thường xuyên – nó có thể gây ung thư

Điều này được thúc đẩy bởi những nghiên cứu trước đó liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động. Mặc dù các nghiên cứu tập thể hồi trước đó đã khuyến cáo rằng việc sử dụng điện thoại di động có liên quan với bệnh ung thư, điều này phần lớn đã được bác bỏ bởi các nghiên cứu sâu rộng hơn gần đây.

CHUYỆN BÍ ẨN 2

Luôn luôn bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài. Nó sẽ ngăn ngừa ung thư da.

Kem chống nắng có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, nhưng bản thân nó không thể đảm bảo rằng bạn sẽ không bị ung thư. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời đòi hỏi việc sử dụng các chỗ bóng râm và quần áo.

Tuy nhiên, gần đây nhiều nghiên cứu dường như cho thấy rằng kem chống nắng chỉ bảo vệ chống lại một loại ung thư da. Nghiên cứu sâu hơn đang được chờ đợi.

CHUYỆN BÍ ẨN 3

Tôi luôn luôn nhìn thấy các bác sĩ ăn thịt nấu chín trên một chiếc vỉ nướng than. Tôi nghĩ rằng nó sẽ không làm tăng nguy cơ ung thư.

Điều này là khá khó khăn để chứng minh hay bác bỏ. Nó phụ thuộc vào thường xuyên là “thường xuyên” như thế nào. Một lần một ngày là “thường xuyên”, hay là 6 tháng một lần. Điều quan trọng hơn để đưa ra tần suất: rất thường xuyên, không quá thường xuyên, thỉnh thoảng hoặc hiếm khi. Các nghiên cứu chế độ ăn uống là rất khó thực hiện bởi thực tế là chúng ta dựa trên trí nhớ của các cá nhân.

Ngoài ra, việc nướng than phụ thuộc vào những gì là sản phẩm cuối cùng của việc nướng, tức là, liệu nó là quá chín đến mức bị cháy hoặc vẫn còn sống. Tuy nhiên, các amin thơm dị vòng (HAA) từ thịt nướng đã được biết là gây ra ung thư gan, đại tràng, vú, da, tuyến tiền liệt và ung thư phổi trong các thí nghiệm động vật gặm nhấm (chuột).

Hơn nữa, các polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) từ thịt hun nóng/nướng bằng than có liên quan đến đột biến gen gây ung thư được quan sát thấy trong các mẫu động vật. Do đó nó rất quan trọng để ghi nhớ những kết quả này khi nướng thịt bằng than.

CHUYỆN BÍ ẨN 4

Nếu bà và/hoặc mẹ của bạn bị ung thư vú, bạn chắc chắn sẽ nhận được nó.

Đúng là nếu cả bà và mẹ bị ung thư vú, đặc biệt là nếu họ bị ung thư trước khi họ 50 tuổi, nguy cơ của một phụ nữ mắc phải bệnh ung thư vú sẽ cao hơn. Nếu một trong hai, nhưng không phải cả hai, bị ung thư vú, nguy cơ không phải là quá cao nhưng cao hơn so với một phụ nữ không có tiền sử gia đình nào cả.

Tuy nhiên, nó không có nghĩa là người phụ nữ chắc chắn sẽ bị ung thư. Ví dụ, so với một người phụ nữ không có tiền sử gia đình, một phụ nữ với một tiền sử gia đình bậc một (chị em gái hoặc mẹ) mắc bệnh ung thư vú sẽ ở mức cao hơn 1,5 đến 3 lần? nguy cơ bị ung thư vú.

Nó là cẩn trọng cho một phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú đến làm xác nhận y tế và đi kiểm tra ung thư vú. Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, điều này sẽ có nghĩa là chụp quang tuyến vú.

Các chuyên gia khuyên nên tầm soát ung thư ít nhất mỗi năm một lần và mỗi năm 2 lần với những người có nguy cơ cao. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ lo lắng nào về căn bệnh này. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 024.383.55555 xin nối máy với khoa Ung bướu.

Hoặc, liên lạc với đường dây nóng Tư vấn Ung Thư : 0907245888

 

←Các Dấu Hiệu Của Ung Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888