Tìm hiểu ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối được cho là giai đoạn nguy hiểm nhất vì các khối u đã di căn và xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Cùng tìm hiểu cụ thể về ung thư buồng trứng giai đoạn cuối qua bài viết dưới đây.

Ung thư buồng trứng là một loại khối u ác tính sinh ra ở buồng trứng, xếp hàng thứ ba trong tất cả các bệnh ung thư phụ khoa. Sự tiến triển của bệnh được chia thành bốn giai đoạn, trong đó, giai đoạn cuối được xác định là khi các tế bào ung thư đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể như gan và/hoặc các cơ quan ngoài ổ bụng như màng phổi, xương…

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Bệnh nhân có thể bị tắc nghẽn đường tiêu hóa

  • Tắc nghẽn đường tiêu hóa: những tế bào ung thư buồng trứng lan sang đến thành ruột, tạo nên sự kết dính bên trong ruột. Điều này làm cho ruột có tình trạng co thắt, tắc nghẽn.
  • Cổ trướng: nguyên nhân là do các tế bào ung thư xâm lấn các tế bào bên trong bụng dẫn đến sự tích tích tụ các Gallon của chất lỏng làm cho bụng sưng lên một cách nghiêm trọng.

Tùy từng bộ phận mà ung thư di căn sẽ gây các triệu chứng khác nhau:

 

  • Đau tức, khó thở: khi ung thư buồng trứng di căn đến gan gây áp lực tại cơ hoành
  • Khó thở, khiến phổi phình to, tràn dịch màng phổi: khi di căn đến phổi
  • Đau, mỏi xương khớp, xương dễ gãy, khó đi lại: khi di căn tới xương
  • Đau đầu, co giật và yếu cơ, động kinh, cơ bắp bị teo dần: ung thư di căn não…
Điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tuy khó chữa trị nhưng nếu được điều trị tích cực với những phương pháp tiên tiến thì vẫn có cơ hội kéo dài sự sống cho các bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư của chúng tôi, bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.

Về phương pháp điều trị ở giai đoạn này, hóa trị hoặc điều trị trúng đích có thể được áp dụng để điều trị với mục tiêu là giúp kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Phương pháp hóa trị giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đặc biệt là trường hợp di căn vì đây là biện pháp điều trị toàn thân. Phương pháp điều trị trúng đích được áp dụng với những trường hợp giai đoạn nặng kết hợp với hóa trị để tăng hiệu quả cho mục tiêu điều trị. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư buồng trứng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888