Tìm hiểu về hóa trị ung thư đại tràng

Hóa trị ung thư đại trực tràng thường là liệu pháp toàn thân, các loại thuốc được đưa vào cơ thể qua đường uống, tiêm hoặc truyền tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong ung thư đại tràng, hóa trị thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác (phẫu thuật, xạ trị) hoặc sử dụng độc lập.

hoa-tri1

Trong ung thư đại tràng, hóa trị thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác (phẫu thuật, xạ trị) hoặc sử dụng độc lập.

Hóa trị là liệu pháp toàn thân, các loại thuốc được đưa vào cơ thể qua đường uống, tiêm hoặc truyền tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tuy nhiên hóa trị cũng có thể tác động tới các tế bào lành ở da, tóc, móng tay và đường tiêu hóa, gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Các tác dụng phụ này sẽ giảm dần và biến mất sau khi kết thúc hóa trị.

Giai đoạn của bệnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc lên kế hoạch điều trị. Mặc dù kế hoạch điều trị đối với từng trường hợp ung thư đại tràng là không giống nhau, nhưng nhìn chung ở giai đoạn 0 và giai đoạn I người bệnh không cần hóa trị.

Trong giai đoạn I và giai đoạn III của ung thư đại tràng, các bác sĩ có thể sử dụng kết hợp hóa trị với xạ trị hoặc phẫu thuật.

Người bệnh sẽ thực hiện hóa trị để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật cắt bỏ hoặc sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát.

Ở giai đoạn IV (giai đoạn cuối) hóa trị được sử dụng để giảm bớt các triệu chứng khó chịu và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

hoa-tri (4)

Tại Bệnh viện Thu Cúc, hóa trị được thực hiện bởi đội ngũ điều dưỡng được đào tạo tại Singapore.

Trong phần lớn các trường hợp ung thư đại tràng, hóa trị là phương pháp điều trị chính. Phẫu thuật cũng được sử dụng khá phổ biến  nhưng đôi khi người bệnh không đủ điều kiện sức khỏe để đáp ứng với phẫu thuật.

Hóa trị có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:

  • Buồn nôn hoặc tiêu chảy
  • Chán ăn
  • Mệt mỏi
  • Lở loét ở miệng
  • Tê hoặc ngứa ran ở tay và chân
  • Sưng tay hoặc chân
  • Dễ bị nhiễm trùng
  • Da bị bong tróc, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời
  • Giảm số lượng tế bào máu trong cơ thể

Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được những tác dụng phụ có thể gặp phải do hóa trị để chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa, hạn chế.

hoa tri

Khu vực truyền hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc.

Nhằm tạo điều kiện chữa bệnh cho người bệnh được chữa trị ung thư tốt nhất với tiến bộ y học tại Singapore và loại bỏ những khó khăn khi phải ra nước ngoài điều trị, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Trong đó, với các bệnh ung thư đường tiêu hóa, người bệnh được điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, đang hợp tác điều trị các bện ung thư đường tiêu hóa tại Thu Cúc.

Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến chống ung thư đại tràng, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị những loại thuốc hóa trị chất lượng tốt, được bảo quản và pha chế bởi hệ thống máy trộn hóa chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế. Hóa trị  tại Bệnh viện Thu Cúc được tiến hành cẩn thận bởi các bác sĩ, y tá đủ được đào tạo bài bản, chuyên sâu về lĩnh vực ung thư tại Singapore. Phác đồ hóa trị đảm bảo tốt nhất cho bệnh nhân theo từng mục tiêu điều trị.

Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc còn tạo điều kiện cho người bệnh được hưởng bảo hiểm y tế như tất cả các bệnh viện công trên cả nước, giải quyết một phần khó khăn về chi phí cho bệnh nhân ung thư.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888