Tìm hiểu về hóa trị ung thư gan

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các loại thuốc được sử dụng trong hóa trị ung thư gan thường được đưa vào cơ thể qua đường tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống.

hoa tri3

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Tuy nhiên thật không may, ung thư gan kháng cự lại hầu hết các loại thuốc hóa trị. Các loại thuốc hóa trị có hiệu quả nhất trong điều trị ung thư gan là doxorubicin (adriamycin), 5-fluorouracil, và cisplatin. Nhưng ngay cả những loại thuốc này cũng chỉ làm giảm một phần nhỏ kích thước của khối u và các phản ứng không kéo dài lâu. Trong hầu hết các nghiên cứu hóa trị ung thư gan, sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc cũng không thể nâng cao tỷ lệ sống của người bệnh.

thuyen-tac-3

Thủ thuật thuyên tắc động mạch gan có hiệu quả trong việc làm giảm kích thước khối u.

Do hóa trị toàn thân không đáp ứng hiệu quả trong điều trị ung thư gan, các bác sĩ đã nghiên cứu sử dụng thủ thuật thuyên tắc động mạch gan. Theo đó, các loại thuốc chống ung thư được tiêm vào động mạch gan qua một catheter (ống mỏng). Thuốc được trộn với một chất chẹn động mạch, giảm lưu lượng máu đến khối u. Hầu hết các thuốc chống ung thư bị giữ lại ở khu vực xung quanh khối u và chỉ có một lượng nhỏ của thuốc đến các bộ phận khác của cơ thể. Việc chẹn này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc chất được dùng để chẹn động mạch. Khối u bị ngăn cản không nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm floxuridine (FUDR), cisplatin, mitomycin C, và doxorubicin.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy thủ thuật thuyên tắc động mạch gan có hiệu quả trong việc làm giảm kích thước khối u. Tuy nhiên không phải trường hợp ung thư gan nào cũng có thể áp dụng thủ thuật này do tình trạng của người bệnh không thể đáp ứng được việc phẫu thuật để chèn một ống thông vào động mạch gan.

hoa tri

Khu điều trị hóa chất của Bệnh viện Thu Cúc được trang bị tiện nghi và hiện đại.

Hiện nay, y học thế giới vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp điều trị ung thư nói chung, trong đó có ung thư gan nhằm gia tăng cơ hội chữa khỏi cho căn bệnh quái ác này. Đồng hành với đó, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

Email: scc@thucuchospital.vn

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888