Tìm hiểu về hóa trị ung thư vú

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị phổ biến của bệnh ung thư vú. Hóa trị sử dụng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lan rộng bằng cách tiêu diệt các tế bào này và ngăn không cho chúng phân chia.

hoa-tri-ung-thu

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị phổ biến của bệnh ung thư vú.

Tế bào ung thư có xu hướng phát triển và phân chia rất nhanh chóng. Vì sinh trưởng không kiểm soát nên các tế bào ung thư này có khả năng thoát khỏi khối u ban đầu và lây lan tới các bộ phận khác trên cơ thể. Hóa trị sẽ làm suy yếu và phá hủy các tế bào ung thư trong khối u ban đầu và ở khắp cơ thể.

Hầu hết các tế bào bình thường phát triển và phân chia một cách có trật tự chính xác. Tuy nhiên có một số tế bào có tốc độ phân chia nhanh hơn, bao gồm các tế bào trong nang tóc, móng tay, miệng, đường tiêu hóa và tủy xương. Hóa trị có thể làm tổn thương nhưng tế bào này, khiến người bệnh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Hóa trị liệu được sử dụng để điều trị:

Ung thư vú xâm lấn giai đoạn đầu: hóa trị được sử dụng nhằm loại bỏ các tế bào ung thư có khả năng sót lại sau phẫu thuật, làm giảm nguy cơ ung thư tái phát.

Ung thư vú giai đoạn cuối: mục tiêu của hóa trị giai đoạn này là phá hủy và tiêu diệt các tế bào ung thư càng nhiều càng tốt.

Trong điều trị ung thư vú giai đoạn đầu, người bệnh thường được thực hiện hóa trị sau phẫu thuật hay còn gọi là hóa trị bổ trợ.

Ở một số trường hợp khác, hóa trị thường được sử dụng trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u trước khi loại bỏ. Hóa trị trước phẫu thuật còn được gọi là hóa trị tiền hỗ trợ.

Nhiều bệnh nhân ung thư vú sẽ được điều trị kết hợp nhiều loại thuốc hóa trị. Những sự kết hợp này được gọi là phác đồ hóa trị liệu. Trong giai đoạn đầu của ung thư vú, phác đồ hóa trị liệu tiêu chuẩn nhằm làm giảm nguy cơ ung thư tái phát trở lại.

rung-toc

Rụng tóc là tác dụng phụ phổ biến khi điều trị hóa trị.

Trong ung thư vú ở giai đoạn cuối, phác đồ hóa trị ung thư làm khối u co lại hoặc biến mất trong khoảng 30 – 60% bệnh nhân được điều trị. Tuy nhiên cần lưu ý khả năng đáp ứng với hóa trị ở từng bệnh nhân là không giống nhau.

Nhằm  mang những tiến bộ trong điều trị ung thư về Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ giỏi từ Singapore.  Do đó bệnh nhân điều trị ung thư vú tại đây sẽ được tư vấn và điều trị trực tiếp với các bác sỹ người Singapore, trong đó có TS.BS Pactricia Kho – bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến ung thư vú, phổi, các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Bên cạnh đó Bệnh viện Thu Cúc cũng trang bị cơ sở vật chất, môi trường điều trị hiện đại, xứng tầm, giúp nâng cao chất lượng chữa bệnh. Chất lượng điều trị ung thư  tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với điều trị ở Singapore. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn là bệnh viện tư nhân nhưng được phép áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác tại Việt Nam.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888