Tìm hiểu về mổ ung thư dạ dày bằng phương pháp nội soi

Phẫu thuật nội soi là phương pháp được áp dụng để điều trị nhiều bệnh lý trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Vậy mổ ung thư dạ dày bằng phương pháp nội soi là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Mổ ung thư dạ dày bằng nội soi là gì?

mổ ung thư dạ dày bằng phương pháp nội soi

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân

Mổ nội soi, hay còn được gọi là phẫu thuật nội soi, là phương pháp phẫu thuật có tính xâm lấn tối thiểu với sự hỗ trợ tối đa của các thiết bị khoa học, kĩ thuật tiên tiến hàng đầu. Trong quá trình mổ, các bác sĩ sẽ sử dụng các ống soi có gắn camera và đèn chiếu chuyên dụng để quan sát khu vực phẫu thuật bên trong cơ thể qua một vết rạch có kích thước nhỏ. Mọi thao tác xử lý của bác sĩ đều được thực hiện bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng. Mổ nội soi có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư dạ dày sau khi bác sĩ kiểm tra và đánh giá cụ thể về tình trạng bệnh lý.

Mổ ung thư dạ dày bằng nội soi có ưu điểm gì?

Mổ ung thư dạ dày bằng nội soi là phương pháp giải phẫu tiên tiến được hỗ trợ bằng các loại máy móc hiện đại hàng đầu với khả năng mở rộng khoảng trống phẫu thuật với ánh sáng tối ưu giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác hơn. Tất cả hình ảnh bên trong khu vực thực hiện đều được thể hiện qua màn hình chất lượng cao cho phép các bác sĩ theo dõi sát sao quá trình phẫu thuật. Phương pháp mổ ung thư dạ dày bằng nội soi là giải pháp tối ưu khắc phục những nhược điểm của mổ hở truyền thống như: quá trình mổ diễn ra nhanh chóng, không gây mất máu và giảm thiểu tối đa các biến chứng là đặc điểm tối ưu của phương pháp mổ nội soi dạ dày. Các vết mổ có kích thước nhỏ và ngắn dưới 5mm, không cần thực hiện khâu sau khi mổ hạn chế tình trạng sẹo lồi hoặc dị ứng chỉ khâu ở bệnh nhân. Toàn bộ quá trình mổ ung thư dạ dày bằng nội soi được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có khả năng phục hồi nhanh hơn so với phương pháp mổ mở.

tìm hiểu về mổ ung thư dạ dày bằng nội soi

Mổ nội soi giúp khắc phục nhiều hạn chế của phương pháp mổ mở

Phương pháp mổ ung thư dạ dày bằng nội soi thường được bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân ở giai đoạn sớm sau khi xem xét tình trạng bệnh cụ thể. Trước khi thực hiện mổ nội soi dạ dày, người bệnh cần hoàn thành các loại xét nghiệm cần thiết để bác sĩ đánh giá được tình trạng cụ thể.

Tìm hiểu về quá trình mổ nội soi ung thư dạ dày

Khi thực hiện mổ nội soi ung thư dạ dày, người bệnh sẽ được hướng dẫn nằm đúng theo vị trí yêu cầu, được tiêm thuốc gây mê và bơm hơi theo phương pháp mở kiểu Hasson nhằm duy trì áp lực khí bên trong ổ bụng. Một lỗ trocar kích thước nhỏ sẽ được bác sĩ tạo bên trên thành bụng nhằm đưa các thiết bị nội soi vào bên trong dạ dày và thực hiện ca mổ. Tất cả hình ảnh bên trong dạ dày sẽ đều được hiển thị qua camera. sau đó bác sĩ sẽ thực hiện thao tác cắt khối u, cắt một phần dạ dày… tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Sau đó các bác sĩ sẽ thực hiện đóng lỗ trocar và kiểm tra tình trạng chung của bệnh nhân. Khi kết thúc quá trình phẫu thuật nội soi dạ dày, bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi và điều trị theo phác đồ y khoa cụ thể.

tìm hiểu về mổ ung thư dạ dày bằng nội soi

Việc mổ ung thư dạ dày bằng nội soi được chỉ định bởi bác sĩ

Với những đặc điểm ưu việt trong quy trình thực hiện cũng như đặc tính phẫu thuật, phương pháp này sẽ giúp khắc phục nhiều hạn chế của phương pháp mổ mở tuy nhiên không phải bệnh nhân ung thư dạ dày nào cũng có thể thực hiện mà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888