Tìm hiểu về phương pháp nội soi dạ dày không đau

Khi sử dụng phương pháp nội soi dạ dày không đau (gây mê hoặc qua đường mũi), khách hàng không còn cảm giác đau đớn, khó chịu và sợ hãi trong suốt quá trình nội soi. Đây cũng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn khi thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc.

Nội soi dạ dày không đau là gì?

Hiện nay, nội soi dạ dày vẫn là phương pháp tối ưu giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày được áp dụng tại các nước phát triển trên thế giới. Nội soi dạ dày có thể phát hiện ổ loét và ung thư rất nhỏ chỉ vài mm. Nhờ đó giúp cho việc điều trị bệnh triệt để hơn, đặc biệt là trong việc khám tầm soát, điều trị ung thư dạ dày.

Ưu điểm nổi bật của nội soi dạ dày không đau là xóa tan cảm giác đau, khó chịu, sợ hãi, buồn nôn và nôn trong suốt quá trình nội soi. Nhờ đó mà thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Khách hàng có thể lựa chọn nội soi dạ dày gây mê hoặc nội soi dạ dày qua đường mũi. Cả 2 phương pháp này đều giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. Với nội soi gây mê, bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong khi đó, với phương pháp truyền thống, bệnh nhân có thể có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.

Xem chi tiết về phương pháp nội soi dạ dày không đau tại Thu Cúc:

Nội soi dạ dày không đau được thực hiện thế nào?
 • Nội soi dạ dày gây mê: khách hàng được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi nội soi nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu, quá trình nội soi diễn ra êm ái chỉ như bạn vừa trải qua 1 giấc ngủ sâu.
 • Nội soi đường mũi: ống nội soi siêu nhỏ được đưa qua lỗ mũi đã được xịt tê, do ống không chạm vào lưỡi gà – vòm khẩu cái nên hoàn toàn không gây cảm giác khó chịu, đau hay buồn nôn. Khách hàng vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện.
Khi nào nên nội soi dạ dày?

Nên nội soi dạ dày nếu có các biểu hiện dưới đây:

 • Đau thượng vị buồn nôn sau khi ăn
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Nôn ra máu, thiếu máu, đi ngoài ra phân đen
 • Ợ chua, ợ hơi, chậm tiêu, trào ngược thức ăn

Nếu có triệu chứng ợ chua, ợ hơi, chậm tiêu, trào ngược thức ăn kèm theo đau thượng vị, nuốt nghẹn… bạn nên nội soi dạ dày.

 • Nuốt nghẹn
 • Đau ngực sau khi đã kiểm tra tim mạch bình thường
 • Mắc hội chứng kém hấp thu
 • Tiền sử dùng thuốc chống viêm, giảm đau, gây đau thượng vị
 • Tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày – thực quản
 • Người đang theo dõi bệnh lý dạ dày
 • Người có bệnh polyp có yếu tố gia đình

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet, quy trình thực hiện khép kín, an toàn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt dịch vụ nội soi không đau giúp trải nghiệm quá trình nội soi nhẹ nhàng, không đau đớn hay khó chịu.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888