Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật nội soi ung thư đại tràng

Phương pháp phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh ung thư đại tràng có ưu điểm là nạo vét hạch tỉ mỉ hơn, rút ngắn thời gian nằm viện, thời gian phục hồi nhanh hơn so với phương pháp mổ mở truyền thống…

Phẫu thuật nội soi ổ bụng có thể được áp dụng trong điều trị rất hiệu quả cho nhiều loại bệnh như: viêm ruột thừa, sỏi túi mật, sỏi thận – niệu quản – bàng quang, u buồng trứng, thai ngoài tử cung, cắt tử cung, bóc nhân xơ tử cung, thủng dạ dày…

phau-thuat-noi-soi

Phẫu thuật nội soi ổ bụng có thể được áp dụng trong điều trị rất hiệu quả cho nhiều loại bệnh.

Đối với bệnh nhân ung thư đại tràng ở những giai đoạn đầu, khối u có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật nội soi đại tràng. Đây là kỹ thuật can thiệp ít xâm hại nhất, phần đại tràng có chứa khối u sẽ được loại bỏ qua những đường mổ nhỏ khoảng 1,5 cm. Một ống nội soi được gắn với camera truyền hình ảnh phóng đại trên màn hình, các dụng cụ được đưa qua một vết rạch nhỏ khác để thực hiện phẫu thuật loại bỏ một phần đại tràng và các hạch bạch huyết. Sau khi cắt tách niêm mạc bệnh nhân khỏi hoàn toàn mà không phải chịu phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng, đồng thời bệnh nhân không phải dùng tia xạ hoặc hoặc hóa chất để điều trị.

Nếu bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị sớm, tỉ lệ thành công của phẫu thuật nội soi trong UTĐTT gần như tuyệt đối. UTĐTT ở giai đoạn sớm nghĩa là khi tế bào ung thư chỉ nằm tại lớp niêm mạc.

ung-thu-dai-trang

Đối với bệnh nhân ung thư đại tràng ở những giai đoạn đầu, khối u có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật nội soi đại tràng.

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi đã giúp bệnh nhân tránh những khuyết điểm có thể gây nên so với mổ hở như: ít đau, mau phục hồi sức khỏe, vết mổ nhỏ, tránh nhiễm trùng vết mổ, ít gây dính – tắc ruột sau mổ, tránh thoát vị vết mổ, có tính thẩm mỹ cao, hồi phục sức khỏe nhanh, sớm hòa nhập với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, các trường hợp có thể phẫu thuật nội soi không nhiều, hoặc trong quá trình phẫu thuật nội soi phải tiến hành mở ổ bụng do phát hiện các khối u không thể loại bỏ bằng nội soi.

Trong một số trường hợp như khối u lớn chặn hoặc làm thủng đại tràng, bệnh nhân sẽ được đặt một ống thông để giúp đại tràng được thông và giảm tắc nghẽn. Nếu không thể đặt ống thông thì bệnh nhân cần làm phẫu thuật ngay lập tức. Tuy nhiên thay vì kết nối lại các phân đoạn của đại tràng, đầu cuối của đại tràng được gắn vào một lỗ (lỗ thoát) trong da của bụng để đào thải các chất thải (được gọi là hậu môn nhân tạo).

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Bạn đang xem :Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật nội soi ung thư đại tràng

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888