Tìm hiểu về ung thư đại tràng giai đoạn 3

Ung thư đại tràng gồm 5 giai đoạn (giai đoạn 0 – giai đoạn IV) thể hiện mức độ lan rộng của bệnh. Ung thư đại tràng giai đoạn 3 chia làm 3 giai đoạn nhỏ: 3A, 3B, 3C. Đây được xem là giai đoạn tiến triển và tỷ lệ sống đã giảm đáng kể.

Đặc điểm ung thư đại tràng giai đoạn 3

Khi phát hiện ở giai đoạn 3A, ung thư đại tràng đã lan đến các lớp giữa của đại tràng và lan rộng đến khoảng ba hạch bạch huyết gần đó.

ung thư đại tràng giai đoạn 3 a

Ung thư đại tràng giai đoạn IIIA.

Trong giai đoạn 3B, ung thư có mặt trong ít nhất ba hạch bạch huyết lân cận và đã lan rộng ra ngoài các lớp trung lưu của đại tràng; hoặc đã lan vào các mô lân cận.

đã mở rộng thông qua các thành ruột vào các cơ quan lân cận (như bàng quang hoặc buồng trứng) và / hoặc lan tới phúc mạc, mô bao quanh hầu hết các cơ quan trong ổ bụng.

ung thư đại tràng giai đoạn 3 b

Ung thư đại tràng giai đoạn IIIB.

Giai đoạn 3C khác 3A và 3B dựa vào số lượng hạch bạch huyết bị ung thư. Nếu ung thư được tìm thấy trong 4 hoặc nhiều hạch bạch huyết hơn, nó được coi là ung thư đại tràng giai đoạn 3C.

ung thư đại tràng giai đoạn 3 c

Ung thư đại tràng giai đoạn IIIC.

Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 3

Điều trị cho ung thư đại tràng giai đoạn 3 thường là phẫu thuật cắt bỏ, sau đó kết hợp hóa trị. Trong phẫu thuật cắt bỏ, bác sĩ loại bỏ phần đại tràng bị ung thư và nối các phần khỏe mạnh còn lại với nhau để tạo thành đại tràng mới.

Phác đồ hóa trị liệu chuẩn được sử dụng là sáu tháng điều trị với 5-FU và leucovorin.

Tỷ lệ sống cho ung thư đại tràng giai đoạn 3

ung thư đại tràng giai đoạn 3 1

Người bệnh ung thư có cơ hội điều trị ung thư với TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ nổi tiếng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đại trực tràng.

Rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ sống của ung thư ruột kết. Trong khi giai đoạn là yếu tố quan trọng, vị trí khối u được chứng minh là có tác động đến sự sống còn. Ví dụ, các khối u ở phía bên phải của đại tràng thường được chẩn đoán muộn vì sau khi phát triển một thời gian dài, các triệu chứng mới xuất hiện.

Nhằm mang tới cơ hội điều trị ung thư tốt hơn cho người bệnh Việt Nam, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ 14 bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore – đất nước có nền y học phát triển bậc nhất Đông Nam Á. Với ung thư đại tràng, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Zee Ying Kiat. Cùng với môi trường chữa bệnh được đầu tư khang trang, hiện đại, chất lượng điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi tiết kiệm chi phí đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888