Tìm hiểu về ung thư phổi tế bào lớn

Ung thư phổi tế bào lớn (ung thư biểu mô tế bào lớn) là một dạng của ung thư phổi không tế bào nhỏ – chiếm 80% các ca ung thư phổi, và trong số này, khoảng 10% là ung thư phổi biểu mô tế bào lớn.

Ung thư phổi tế bào lớn được đặt tên cho sự xuất hiện của các tế bào tròn lớn khi kiểm tra dưới kính hiển vi. Ung thư biểu mô tế bào lớn thường xảy ra ở các vùng bên ngoài của phổi, có xu hướng phát triển nhanh chóng và lan nhanh hơn so với một số hình thức khác của bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ.

ung thu phoi ko te bao nho

Ung thư phổi tế bào lớn là 1 dạng của ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Các triệu chứng của ung thư phổi tế bào lớn

Do thường bắt đầu ở phần ngoài của phổi, các triệu chứng của ung thư phổi, chẳng hạn như ho mãn tính và ho ra máu, ít phổ biến ở giai đoạn đầu. Các triệu chứng sớm của ung thư biểu mô tế bào lớn bao gồm mệt mỏi, khó thở, hoặc đau vai, ngực.

Cũng do thường được tìm thấy trong các vùng bên ngoài của phổi, chúng có thể gây ra chất lỏng phát triển trong không gian giữa các tế bào lót phổi (tràn dịch màng phổi), và xâm nhập vào thành ngực. Điều này có thể gây ra cơn đau ở ngực.

Ung thư biểu mô tế bào lớn cũng có thể tiết ra các chất nội tiết tố, gây ra các triệu chứng được gọi là hội chứng paraneoplastic (hội chứng cận ung thư). Ở nam giới, các chất này có thể gây phì đại vú.

Phương pháp điều trị

Tùy theo giai đoạn của bệnh, phương pháp điều trị ung thư biểu mô tế bào lớn của phổi có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hoặc kết hợp 2 hay nhiều phương pháp với nhau.

Phẫu thuật: Nếu bệnh được phát hiện trong giai đoạn đầu, phẫu thuật có thể giúp chữa trị bệnh.

Hóa trị: Hóa trị có thể được sử dụng một mình, hay kết hợp với xạ trị, hoặc sau phẫu thuật ung thư phổi.

Liệu pháp nhắm mục tiêu: Phương pháp này hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu các protein trên tế bào ung thư, hoặc các tế bào bình thường đã bị “tấn công” bởi một khối u. Phương pháp này có ít tác dụng phụ hơn so với hóa trị liệu truyền thống.

Xạ trị: Xạ trị có thể được sử dụng để điều trị ung thư phổi hoặc để kiểm soát các triệu chứng.

Tiên lượng sống của ung thư phổi tế bào lớn

Tỷ lệ sống 5 năm đối với ung thư phổi nói chung chỉ khoảng 18%. Đối với những người được chẩn đoán ở giai đoạn sớm của bệnh, tiên lượng khả quan hơn. Một biến thể của ung thư biểu mô tế bào lớn, là ung thư biểu mô tế bào thần kinh nội tiết lớn, có tiên lượng kém hơn so với ung thư biểu mô tế bào lớn.

IMG_9753

Người bệnh có cơ hội được điều trị bởi TS.BS Lim Hong Liang – Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Đối với ung thư phổi, người bệnh được khám và điều trị với TS.BS Lim Hong Liang. Ông là trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp Singapore, hiện tại là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và các loại ung thư đầu, mặt cổ tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888