Tìm hiểu về ung thư vú thể ống

Ung thư biểu mô ống của vú (ung thư vú thể ống) là một dạng của ung thư biểu mô ống động mạch xâm lấn (ung thư bắt đầu bên trong ống dẫn sữa của vú và lan xa hơn vào các mô khỏe mạnh). Ung thư biểu mô ống thường nhỏ (khoảng 1 cm hoặc ít hơn) và tạo thành cấu trúc hình ống. Những khối u này nhìn tương tự như các tế bào bình thường khỏe mạnh và có xu hướng phát triển chậm.

ung thu vu (2)

Ung thư biểu mô ống chiếm khoảng 1-4% trong số các trường hợp bệnh ung thư vú. Mặc dù ung thư biểu mô ống là một bệnh ung thư vú xâm lấn, nhưng có xu hướng phát triển chậm và đáp ứng tốt với điều trị. Nó không có khả năng lây lan bên ngoài vú, do vậy có tiên lượng rất tốt.

Triệu chứng của ung thư vú biểu mô ống

Cũng giống như các loại ung thư vú, ung thư biểu mô ống có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng trong giai đoạn đầu tiên. Theo thời gian, khi khối u phát triển đủ lớn, người bệnh có thể tự cảm nhận khi kiểm tra vú. Ung thư biểu mô ống thường nhỏ hơn hoặc bằng1 cm, có cảm giác cứng và cố định khi chạm vào.

Phương pháp điều trị ung thư vú biểu mô ống

Phương pháp điều trị cho ung thư vú thể ống tùy thuộc vào kích thước của khối u và mức độ lây lan (liệu ung thư có ảnh hưởng tới các hạch bạch huyết không). Phương pháp điều trị chính là:

Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt bỏ, hoặc loại bỏ 1 phần hay toàn bộ.

Tá dược bổ sung: bao gồm Xạ trị, điều trị nội tiết tố và hóa trị.

bac si Kho6

TS.BS Pattricia Kho đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư.

Hiện nay, người bệnh ung thư cổ tử cung có thêm cơ hội được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ bác sỹ Singapore và tiến bộ điều trị ung thư tại đây mà không cần ra nước ngoài. Đội ngũ bác sỹ giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore đã hợp tác tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Thu Cúc trong khuôn khổ hợp tác với một bệnh viện trong nước. Theo đó, việc điều trị cho bệnh nhân tại đây sẽ đảm bảo tương đương với điều trị ở Singapore.

Bệnh nhân ung thư vú có thể khám và điều trị trực tiếp với TS.BS Pattricia Kho. Bà là bác sỹ chuyên khoa y tế ung thư có quan tâm đặc biệt đến ung thư vú, phổi, các bệnh ung thư ở phụ nữ, với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị ung thư ở những nước phát triển như Singapore, Úc, Anh….

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

https://ungbuouvietnam.com/

Chuyên mục: Tin tức y tế, Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888