Tìm ra ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng với 1 bước khám

Ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng là 3 bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất tại Việt Nam. Với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta có thể phát hiện sớm những bất thường, khối u tại 3 cơ quan này chỉ với một bước khám đơn giản.

Ai cần khám ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng

Ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm nhất trong các loại ung thư. Trong đó, phổ biến nhất là ung thư dạ dày, thực quản, đại tràng. Theo một nghiên cứu quần thể tại TP.HCM, ung thư dạ dày chiếm 6,8% ở nam giới và 3,7% ở nữ giới, còn tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở nam và nữ lần lượt là 13,5% và 9,7%. Bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khiến đa số người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện ung thư đã ở giai đoạn muộn.

Xem thêm: Ung thư đường tiêu hóa

Tuy nhiên, ung thư tiêu hoá có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và có phương pháp can thiệp chính xác, kịp thời. Việc thực hiện các phương pháp tầm soát ung thư đường tiêu hoá có thể giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, các khối u khi còn rất nhỏ, trước khi bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng, do đó có thể điều trị kịp thời.

Ung thư đường tiêu hóa thường gặp ở người từ 40 tuổi

Những người nên khám tầm soát ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng định kỳ bao gồm:

 • Người từ 40 tuổi trở lên
 • Người có tiền sử gia đình có đa polyp đại trực tràng và dạ dày
 • Người có tiền sử viêm loét dạ dày, đại trực tràng
 • Người hút thuốc lá lâu năm, uống nhiều rượu, có chế độ ăn uống không khoa học
 • Người có các triệu chứng như: đầy hơi, khó tiêu, nuốt khó, đau bụng sau ăn, ói, nặng có thể ói ra máu kèm sụt cân, thiếu máu và đại tiện ra phân đen hoặc lẫn máu, giảm cân không rõ nguyên nhân…

Xem thêm: phát hiện sớm ung thư dạ dày – thực quản

Xem thêm: phát hiện sớm ung thư đại trực tràng

Có thể bạn quan tâm tìm hiểu thêm: Dấu hiệu ung thư dạ dày

1 bước khám – phát hiện 3 bệnh ung thư

Trong tầm soát ung thư đường tiêu hóa, phương pháp chính xác, an toàn, hiệu quả nhất để phát hiện sớm bệnh chính là nội soi. Quan sát hình ảnh trên máy soi giúp bác sĩ biết được các bất thường, tổn thương rất nhỏ (với kích thước chỉ vài milimét) đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa. Từ đó có thể chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, khi quan sát thấy thương tổn nào đó, bác sĩ nội soi có thể lấy nhiều mẫu mô ở nơi thương tổn (gọi là sinh thiết) gởi đến đơn vị giải phẫu bệnh để khảo sát vi thể về mô học, tế bào học.

Nội soi là phương pháp chính xác, an toàn, hiệu quả nhất để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa

 • Nội soi dạ dày – thực quản: kiểm tra thực quản và dạ dày bằng cách sử dụng một ống mỏng, có đèn soi gọi là ống nội soi dạ dày, được đưa qua miệng hoặc mũi đến thực quản và dạ dày. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ lấy vài mẫu mô qua ống nội soi dạ dày và tiến hành sinh thiết dưới kính hiển vi.
 • Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp phần đại tràng nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1cm, đưa vào qua hậu môn. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ruột. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Bên cạnh nội soi, một số xét nghiệm khác có giá trị cao trong chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa bao gồm: chụp phim X-quang, siêu âm, sinh thiết, xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư…

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng , bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết.

Xem thêm: chi tiết gói tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng

Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, dịch vụ sàng lọc phát hiện sớm ung thư tiêu hóa được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Thu Cúc. Bệnh viện còn trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại như máy nội soi thế hệ mới, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virus, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao… giúp cho việc tầm soát và chẩn đoán các bệnh ung thư chính xác.

Nội soi dạ dày đường mũi an toàn và hiệu quả tại Bệnh viện Thu Cúc

Xem thêm: Những điều cần biết về nội soi không đau

Ưu điểm khi nội soi tại Thu Cúc:

 • Nội soi thoải mái dễ chịu
 • Đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp nội soi
 • Hệ thống máy nội soi Olympus thế hệ mới có dải ánh sáng hẹp giúp chẩn đoán tốt hơn các bệnh lý dạ dày.
 • Kết quả chính xác
 • Đặt lịch hẹn nhanh chóng: khách hàng sẽ được chủ động lựa chọn ngày, giờ, bác sĩ thực hiện nội soi theo mong muốn, hạn chế tối đa thời gian phải chờ đợi.
 • Chi phí hợp lý, đặt hẹn nhanh chóng

Xem thêm: phát hiện sớm hầu hết các bệnh ung thư trên cơ thể

Để đăng ký nội soi tiêu hóa hoặc khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888