Nếu như ở giai đoạn 1, tế bào ung thư chỉ giới hạn tại nơi đầu tiên nó phát triển, thường là ống dẫn của vú thì ở giai đoạn 2, tế bào ung thư đã lan ra các hạch bạch huyết lân cận, tuy nhiên chưa có di căn xa ở giai đoạn này. 

ung thu vu giai doan 2

Ung thư vú giai đoạn 2.

Giai đoạn II ung thư vú chia làm 2 giai đoạn nhỏ:

Giai đoạn IIA:

ung thu vu giai doan 2a

Ung thư vú giai đoạn IIA.

  • Khối u không quá 2cm và đã lan tới các hạch bạch huyết dưới cánh tay hoặc
  • Khối u từ 2-5cm, nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết dưới cánh tay.

Giai đoạn IIB:

ung thu vu giai doan 2b

Ung thư vú giai đoạn IIB.

  • Khối u có kích cỡ từ 2-5cm, và đã lan đến các hạch bạch huyết dưới cánh tay hoặc
  • Khối u có kích thước lớn hơn 5cm nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết dưới cánh tay.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 2

Với trường hợp ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết, phương pháp điều trị tiêu chuẩn là phẫu thuật cắt bỏ khối u, sau đó là bức xạ và hóa trị. Nhiệm vụ của bức xạ nhằm đảm bảo tiêu diệt tất cả các tế bào còn sót lại tại khu vực, và hóa trị sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư đã lây lan ra khỏi khu vực khác trên toàn bộ cơ thể.

Nhiều trường hợp cũng được hóa trị trước phẫu thuật để thu nhỏ khối u, giúp quá trình phẫu thuật dễ dàng hơn.

Tiên lượng cho ung thư vú giai đoạn 2

Nếu được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 2, cơ hội chữa khỏi bệnh rất tốt. Cụ thể, giai đoạn IIA có tỷ lệ sống sau 5 năm là 88%, và giai đoạn IIB là 76%.

a (1)

Bác sĩ Pactricia Kho(áo đen) đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore đã hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc. Theo đó, bệnh nhân ung thư vú có cơ hội điều trị với những bác sĩ giỏi, các phương pháp điều trị hiện đại  mà chi phí tiết kiệm đáng kể. Chịu trách nhiệm chính về ung thư vú là bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ và ung thư phổi.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Khoa Ung bướu – Singapore

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0907.245.888 / hoặc (04) 383 55555

Fax: (04) 383 55555

Email: