Tổng quan ung thư vú giai đoạn 3

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Ung thư vú giai đoạn 3 được xác định là tế bào ung thư đã lây lan đến các hạch bạch huyết gần nách hoặc dưới xương ức, thậm chí xương đòn của người bệnh. Khối u có kích thước từ nhỏ hơn 2cm tới hơn 5cm. Ở giai đoạn này, ung thư vú xâm lấn có thể tới thành ngực dưới vú, hoặc ảnh hưởng đến da vú. Chẳng hạn như trường hợp ung thư vú viêm (IBC), ở giai đoạn này da vú có thể bị sưng hoặc lở loét, mẩn ngứa.
ung-thu-vu-giai-doan3

Ung thư vú giai đoạn III.

Phương pháp điều trị cho giai đoạn 3

Phương pháp điều trị cho ung thư vú thường bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, bức xạ. Nếu khối u vú dương tính với HER2, người bệnh có thể được điều trị với Herceptin. Trường hợp ung thư vú nhạy cảm với hormone, phương pháp điều trị nội tiết tố có thể sẽ được áp dụng.

phau-thuat-loai-bo-vu

Đối với ung thư vú giai đoạn 3, phương pháp điều trị thường là cắt bỏ 1 bên vú.

Những người có khối u nhỏ có thể được gỡ bỏ bằng hình thức phẫu thuật cắt bỏ khối u. Các hạch bạch huyết trọng điểm sẽ được sinh thiết để tìm kiếm xem ung thư đã lây lan xa hay chưa. Với các khói u lớn hơn, bao gồm những trường hợp đã lây lan tới thành ngực cần phải phẫu thuật cắt bỏ vú và sinh thiết hạch. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể được xạ trị. Nếu người bệnh có nhu cầu tái tạo ngực cần chờ sau khi xạ trị kết thúc.

Để đề phòng còn sót lại những tế bào ung thư trong cơ thể, người bệnh có thể được hóa trị toàn thân, hoặc hóa trị trước phẫu thuật để thu nhỏ kích cỡ khối u.

Với những trường hợp có ung thư vú viêm, hóa trị thường được sử dụng đầu tiên để thu nhỏ khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư xung quanh. Hầu như các trường hợp ung thư vú viêm đều đòi hỏi cắt bỏ tuyến vú và loại bỏ các hạch bạch huyết ở nách.

Tỷ lệ sống 5 năm cho ung thư vú giai đoạn III

a (1)

Bác sỹ Pactricia Kho (áo đen) đang tư vấn cho bệnh nhân ung thư.

  • Giai đoạn 3A: 67%
  • Giai đoạn 3B: 41%
  • Giai đoạn 3C: 49%

Nhằm tăng cơ hội điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore. Đối với ung thư vú, người bệnh được khám và điều trị với bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ và ung thư phổi.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888