Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư

Ung thư có thể phòng tránh được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là top 10 trái cây bổ dưỡng mà bạn nên ăn mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

Các loại quả mọng

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư

Cherry, việt quất, dâu tây… là những loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa và có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các loại trái cây này giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời chống ung thư mạnh mẽ. Những loại trái cây này ít đường nên được khuyến khích sử dụng hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.

Trái cây họ cam, quýt

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 1

Cam, quýt, bưởi… là những trái cây giàu vitamin C, chất xơ và hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Táo

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 2

Trong táo chứa nhiều chất xơ giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, táo còn chứa hàm lượng pectin lớn, giúp giảm tỉ lệ hình thành khối u. Vì thế, bạn nên ăn táo mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 3

Bơ giúp cơ thể hấp thụ carotenoid có công dụng chống lại sự hình thành của khối u trong cơ thể. Do đó bạn nên thường xuyên ăn bơ để bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị ung thư “quấy rầy”.

Nho

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 4

Nho có chất flavonoid đặc biệt có tên là resveratrol, có khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Nếu thường xuyên ăn nho còn có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư, giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đu đủ

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 5

Trong đu đủ rất giàu vitamin A, B, E có tác dụng điều hòa huyết áp và mức đường huyết trong cơ thể. Bên cạnh đó, đu đủ còn có khả năng phòng ngừa sự hình thành của khối u.

Quả hồng 

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 6

Hồng giàu lượng vitamin C, A và nhiều chất chống oxy hóa khác giúp ngăn chặn sự xuất hiện của tế bào bất thường trong cơ thể dẫn tới ung thư. Việc thường xuyên ăn hồng còn giúp cải thiện tình trạng tiểu đường.

Cà chua

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 7

Trong cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene – chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư trong cơ thể.

Lựu

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 8

Lựu rất giàu tannin có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lựu còn có khả năng chống lại sự xuất hiện của tế bào ung thư ở vú, tuyến tiền liệt, phổi…

Đào

Top 10 trái cây nên ăn mỗi ngày để phòng ngừa ung thư 9

Đàu rất giàu chất chống oxy hoá, thiamin B1, riboflavin B2, và một lượng lớn vitamin C và A. Loại trái cây này có khả năng chống lại apoptosis trong tế bào ung thư vú, giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Để cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa ung thư hiệu quả, cách đơn giản nhất là bổ sung những những loại trái cây trên trong chế độ ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vận động thể dục thể thao hàng ngày nhằm nâng cao sức đề kháng, kết hợp với khám, tầm soát ung thư định kỳ.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888