Top 6 loại thực phẩm gây ung thư đường tiêu hóa ít ai biết

Bạn có biết, thói quen ăn uống không lành mạnh làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 6 loại thực phẩm gây ung thư đường tiêu hóa mà ít ai biết tới.

Mỳ ăn liền

Đây là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng ít ai biết rằng, trong một gói mì ăn liền có chứa hơn 20 loại phụ gia thực phẩm khác nhau như màu caramel, axit citric… Nếu thường xuyên ăn mỳ ăn liền trong thời gian dài, các chất có hại trong thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày, làm tăng tiết axit dịch vị, gây ra tình trạng ợ hơi, trào ngược dạ dày. Lâu ngày làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày – thực quản.

Xem thêm: Tầm soát ung thư dạ dày thực quản như thế nào?

Thịt chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, chân giò muối, thịt xông khói… được tẩm ướp, ngâm muối và chứa nhiều chất bảo quản sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư đại trực tràng. Đặc biệt thịt đỏ là loại được liệt vào danh sách làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Xem thêm: Cách phòng và phát hiện sớm ung thư đại trực tràng

Đồ chiên rán

Những thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, cứng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe đặc biệt chúng làm tăng nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa. Nguyên nhân là do thực phẩm béo thường khó tiêu, khiến dạ dày phải hoạt động quá mức. Thức ăn không tiêu hóa hết sẽ tích tụ lại trong dạ dày gây tình trạng trào ngược, lâu ngày làm tăng nguy cơ ung thư.

Dưa, cà muối

Trong dưa muối cà muối chứa hàm lượng nitrit cao, khi đi vào cơ thể, axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho nitrit tác động với các amin tạo thành nitrosamine. Đây là một hợp chất có khả năng gây ung thư mạnh, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.

Ớt cay

Những thực phẩm có tính cay nóng như ớt, tiêu, tỏi… gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bạn. Chúng gây kích ứng niêm mạc dạ dày khiến dạ dày dễ bị loét, viêm. Tình trạng này không được điều trị sớm cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày rất nguy hiểm.

Rượu, bia

Những đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia sẽ làm tổn hại niêm mạc thực quản, dạ dày. Khi hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, vết loét lâu ngày sẽ dễ hình thành khối polyp hoặc ung thư trong dạ dày thực quản.

Theo các bác sĩ, việc ăn uống không đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là ung thư. Vì thế cần thay đổi ngay những thói quen ăn uống hoặc hạn chế sử dụng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe nêu trên. Đồng thời chủ động tiến hành tầm soát ung thư sớm ở những người trên 40 tuổi, có tiền sử gia đình mắc bệnh, người nhiễm vi khuẩn HP, có thói quen ăn uống không tốt…

Nhằm đáp ứng nhu cầu tầm soát bệnh cho khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng các gói khám tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng với đầy đủ các danh mục khám và chi phí hợp lý. Người bệnh sẽ được sàng lọc sớm ung thư đường tiêu hóa với kết quả nhanh chóng, chính xác. Xem chi tiết gói khám Tại đây.

Để được tư vấn hoặc đặt lịch tầm soát ung thư đường tiêu hóa, độc giả vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline: 0904 970 909.
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888