Triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư có tiên lượng rất tốt nếu như được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Vậy đâu là triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp? Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Ung thư tuyến giáp không phải luôn luôn gây ra triệu chứng, điều này có thể gây khó khăn để phát hiện và chẩn đoán. Các triệu chứng thường gặp nhất của ung thư tuyến giáp bao gồm:

Khối u trong cổ: Không phải tất cả trường hợp ung thư tuyến giáp đủ lớn để gây ra một cục đáng chú ý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh có thể nhận thấy một khối u ở mặt trước của cổ. Bạn có thể nhìn thấy nó, hoặc không nhìn thấy nhưng cảm nhận được. Một số người phát hiện ra khối u khi nuốt.

trieu-chung-canh-bao-ung-thu-tuyen-giap

Có khối u hoặc sưng hạch ở cổ có thể liên quan đến ung thư tuyến giáp hoặc các điều kiện bệnh thông thường khác.

Sưng hạch bạch huyết: hạch bạch huyết bị sưng ở cổ là một triệu chứng cảnh báo có thể của bệnh ung thư tuyến giáp (một triệu chứng không liên quan đến các nhân giáp). Ung thư tuyến giáp có thể lây lan đến các hạch bạch huyết – nằm ​​rải rác khắp cơ thể của bạn để giúp bạn chống lại nhiễm trùng. Thông thường, các hạch bạch huyết ở cổ của bạn bị sưng lên khi bạn bị đau hoặc cảm lạnh. Khi khỏi nhiễm trùng, các hạch này sẽ trở về kích thước bình thường. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng bạn bị sưng hạch bạch huyết một thời gian mà không do các bệnh như đã nêu thì cần đi kiểm tra.

Khàn giọng nói: tuyến giáp của bạn nằm ngay dưới thanh quản (thường được gọi là hộp thoại). Một nốt tuyến giáp (có thể là ung thư tuyến giáp) có thể chèn ép lên hộp thoại, gây khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói.

trieu-chung-canh-bao-ung-thu-tuyen-giap1

Người bệnh bị ung thư tuyến giáp có thể gặp các triệu chứng như khó nuốt, khàn giọng, vv…

Khó nuốt hoặc khó thở: Tuyến giáp nằm trên đầu của khí quản. Một khoois u tuyến giáp phát triển có thể gây áp lực lên khí quản của bạn, làm cho bạn khó thở. Thực quản nằm dưới khí quản, do đó khối u cũng dẫn tới khó nuốt.

Cổ đau: Ung thư tuyến giáp là một nguyên nhân hiếm gặp của đau cổ, nhưng nếu bạn bị đau cổ kết hợp với một số các triệu chứng khác như nêu trên, hãy tới gặp bác sĩ.

trieu-chung-canh-bao-ung-thu-tuyen-giap2

Cần cảnh giác với triệu chứng đau họng, nếu như không liên quan đến nhiễm trùng hay cảm lạnh.

Họng đau: Đây là một triệu chứng có thể có của bệnh ung thư tuyến giáp.

Các triệu chứng trên có liên quan đến khối u tuyến giáp hoặc ung thư tuyến giáp. Nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào bất thường, hãy đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và được điều trị kịp thời.

Đ đăng ký khám và điu tr ung thư tuyến giáp vi bác sĩ Singapore ti Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bnh vin Thu Cúc, vui lòng liên h: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888