Triệu chứng không ngờ của bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ác tính thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi. Dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu tố di truyền, độ tuổi, yếu tố môi trường sống, sự hiếm muộn hoặc lạc nội mạc tử cung dẫn tới ung thư buồng trứng. Ở giai đoạn đầu, ung thư buồng trứng không có các triệu chứng hay biểu hiện ung thu buồng trứng rõ ràng. Khi bệnh phát triển nặng hơn, người bệnh sẽ thấy những có những triệu chứng không ngờ tới như chướng bụng và khó chịu, đầy hơi, khó tiêu dai dẳng, xì hơi hoặc buồn nôn, đau lưng, mất cảm giác ngon miệng ….

 – Chướng bụng và khó chịu

Tình trạng chướng bụng và cảm thấy khó chịu kéo dài là triệu chứng sớm báo hiệu ung thư buồng trứng. Nhiều chị em thường không để ý tới tình trạng này, có thể là do chế độ ăn uống không đúng. Nhưng tình trạng này kéo dài và thường xuyên diễn ra thì bạn nên tới thăm khám tại cơ sở chuyên khoa để biết chính xác tình hình sức khỏe của mình.

Triệu chứng không ngờ của bệnh ung thư buồng trứng

Cảm giác chướng bụng, đầy hơi, khó chịu có thể là triệu chứng báo hiệu ung thư buồng trứng

– Đầy hơi

Đầy hơi gây cảm giác rất khó chịu trong cơ thể, đặc biệt nó ảnh hưởng tới sinh hoạt, ăn uống, nghỉ dưỡng. Tình trạng này cũng có thể là triệu chứng báo hiệu ung thư buồng trứng. Thấy biểu hiện đầy hơi liên tục, bạn nên đi khám sớm.

– Khó tiêu dai dẳng, xì hơi hoặc buồn nôn

Buồn nôn, hắt xì và khó tiêu cũng là triệu chứng của ung thư buồng trứng mà chị em không nên bỏ qua. Biểu hiện này rất hay nhầm lẫn với các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa hay vấn đề đường ruột. Vì vậy, để biết chắc tình trạng sức khỏe bạn nên đi khám chuyên khoa để biết  nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đó để có cách điều trị sớm.

Triệu chứng không ngờ của bệnh ung thư buồng trứng

Táo bón, đau lưng cũng là triệu chứng không ngờ của ung thư buồng trứng

– Các thay đổi trong hoạt động ruột, như táo bón

Cảm thấy khó chịu ở bụng, cảm giác nặng bụng, đầy bụng và bụng chướng là những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư buồng trứng, ngoài ra cũng có thể gặp những triệu chứng khác là xuất huyết âm đạo, triệu chứng đường tiêu hoá như đi cầu bón, khó đi cầu do bướu lớn chèn ép vào thành trực tràng và đường tiết niệu như tiểu lắt nhắt….

– Mất cảm giác ngon miệng

Tình trạng mất cảm giác ngon miệng với những thức ăn hàng ngày cũng là một triệu chứng có thể do ung thư buồng trứng. Sự thay đổi đột ngột với chế độ ăn, mất cảm giác ngon miệng, ăn uống không tốt sẽ làm cho cơ thể thiếu chất, mệt mỏi. Biểu hiện này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ thể, bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và trị liệu để lấy lại vị giác trong các bữa ăn, bổ sung dưỡng chất để có một cơ thể khỏe mạnh.

Triệu chứng không ngờ của bệnh ung thư buồng trứng

Tầm soát ung thư định kỳ giúp chị em luôn khỏe mạnh

– Đau lưng

Đau lưng dai dẳng lâu ngày mà không rõ nguyên nhân cũng là một triệu chứng của ung thư buồng trứng. Thông thường, phụ nữ không để ý nhiều tới biểu hiện này bởi đau lưng hay xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt hoặc vận động, làm việc nặng nhọc. Tuy nhiên, ở phụ nữ mãn kinh thì biểu hiện đau lưng dài ngày cần được thăm khám kỹ lưỡng.

Để biết tình trạng sức khỏe của mình, bạn hãy tới bệnh viện có chuyên môn trong đó có Bệnh viện Thu Cúc để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn cần thêm thông tin liên quan tới ung thư buồng trứng và đặt lịch khám tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888