Triệu chứng nhiễm HPV

Nhiễm HPV là tình trạng rất phổ biến, lây lan qua đường quan hệ tình dục. Nhiễm HPV thường ít khi gây ra triệu chứng, các triệu chứng nhiễm HPV có thể bao gồm: kích thích da, ngứa da, dễ chảy máu, mụn cóc sinh dục, vv…

Có rất nhiều loại HPV, một số loại gây ra mụn cóc sinh dục và được gọi là HPV nguy cơ thấp, một số loại có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, hậu môn hay ung thư miệng và được gọi là HPV có nguy cơ cao. Không có thuốc đặc trị HPV, nhưng có vắc-xin giúp bảo vệ chống lại một số loại HPV nguy cơ cao.

Mụn cóc sinh dục thường mọc ở da vùng bẹn, bộ phận sinh dục, hoặc các khu vực hậu môn. Nó có thể có kích thước và hình dạng khác nhau. Một số trông giống như những đốm trắng bằng phẳng, một số khác có hình dạng gập gềnh như chùm súp lơ. Đôi khi bạn không thể nhìn thấy mụn cóc bằng mắt thường.

Triệu chứng nhiễm HPV là gì?

Genital Warts

Triệu chứng nhiễm HPV gây mụn cóc sinh dục có thể nhận ra nếu nó có kích thước lớn. Tuy nhiên, có nhiều mụn cóc rất nhỏ hoặc ở những vị trí không nhìn thấy được, nên người bệnh chỉ phát hiện ra khi đi khám.

Nhiễm virus u nhú ở người (HPV) thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy mụn cóc sinh dục. Một số loại HPV nguy cơ cao làm thay đổi tế bào cổ tử cung, nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung chỉ có thể phát hiện khi làm xét nghiệm HPV, hoặc xét nghiệm Pap bất thường.

Các triệu chứng nhiễm HPV gây mụn cóc sinh dục có thể bao gồm:

 • Kích thích da
 • Ngứa
 • Dễ chảy máu
 • Mụn cóc sinh dục
trieu-chung-nhiem-hpv1

Nhiễm HPV thường không gây ra triệu chứng, các triệu chứng nếu có bao gồm: ngứa da, da dễ bị chảy máu, kích thích, vv…

Mụn cóc sinh dục có thể có kích thước và hình dạng khác nhau. Nó có thể có kích thước lớn và nhìn thấy được hoặc quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc theo cụm. Mụn cóc có thể trông giống như chùm súp lơ nhỏ hoặc một khu vực màu trắng, phẳng và rất khó nhìn thấy.

Ở phụ nữ và nam giới, mụn cóc có thể xuất hiện ở bẹn, trên và xung quanh bộ phận sinh dục, trong niệu đạo, hoặc trong trực tràng hay hậu môn.

Ở phụ nữ: Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện xung quanh hậu môn hoặc trên âm hộ, âm đạo, hay cổ tử cung. Phụ nữ thường không biết mình có mụn cóc bên trong âm đạo hoặc cổ tử cung cho đến đi khám bác sĩ.

Ở nam giới: Mụn cóc sinh dục có thể xảy ra ở bên ngoài của dương vật, trên bìu hoặc xung quanh hậu môn. Nam giới cũng thường không phát hiện ra mụn cóc, trừ khi đi khám bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: triệu chứng ung thư cổ tử cung

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có Gói tầm soát ung thư cổ tử cung – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng .

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888