Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối không chỉ xuất phát từ dạ dày mà còn có nhiều biểu hiện ở các vị trí di căn khác. Một số triệu chứng có thể gặp ở giai đoạn này là đau bụng, xuất huyết dạ dày, mệt mỏi, chán ăn, sút cân…

Khối u dạ dày giai đoạn cuối có kích thước lớn và xâm lấn rộng

Ung thư dạ dày khởi phát từ sự phát triển bất thường của các tế bào trong lớp lót dạ dày. Ung thư dạ dày có 5 giai đoạn phát triển, đặc điểm của ung thư dạ dày giai đoạn cuối là khối u có kích thước không xác định, đã lan rộng đến các hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận và ở xa.

Bệnh ung thư dạ dày có thể gặp ở nhiều đối tượng, phổ biến nhất là những người nhiễm vi khuẩn HP, hút thuốc lá, uống rượu bia, mắc các bệnh dạ dày mạn tính (như viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản…), tiền sử gia đình có người mắc bệnh, ức chế căng thẳng kéo dài…

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có rất nhiều biểu hiện khác nhau. Một số triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối phổ biến là:

Đau quặn bụng là triệu chứng ung thư dạ dày thường gặp

 • Đau quặn bụng: bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối phải chịu những cơn đau bụng quặn thắt vùng bụng trên. Cơn đau có thể xảy ra bất cứ lúc nào và mức độ đau ngày càng dữ dội. Cơn đau dễ lan sang các vị trí vùng bụng khác xuống hông, cơ…
 • Chán ăn, khô miệng: đây là một trong những biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối dễ gặp nhất. Nguyên nhân của triệu chứng này thường xuất phát từ tác dụng phụ của quá trình điều trị thuốc hay xạ trị, tâm lý lo âu quá mức, căng thẳng của người bệnh…
 • Xuất huyết dạ dày: khối u trong dạ dày phát triển với kích thước lớn dễ bị bong lớp vảy, vỡ hay làm chảy máu dạ dày. Đây là triệu chứng đặc biệt nguy hiểm của bệnh. Xuất huyết dạ dày thường kèm theo biểu hiện đi ngoài phân dính máu do máu từ dạ dày có thể theo thức ăn xuống ruột.
 • Rối loạn đường ruột: bệnh nhân giai đoạn cuối thường trải qua rất nhiều liệu trình điều trị và tác dụng phụ do chúng gây ra là không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm. Hơn nữa, người bệnh thường có xu hướng chán ăn, uống ít nước khiến tình trạng rối loạn đường ruột, tiêu hóa kém, táo bón càng trầm trọng hơn.
 • Mệt mỏi, sút cân nhanh chóng: đây là biểu hiện toàn thân có thể gặp ở những giai đoạn trước của bệnh nhưng biểu hiện rõ nhất ở giai đoạn cuối. Cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng, chán ăn, một số tác dụng đi kèm của liệu trình điều trị… khiến bệnh nhân mệt mỏi, sút cân nhanh.

Khối u đạ dày di căn phổi có thể làm xuất hiện triệu chứng ho ra máu

 • Triệu chứng ho, đau tức ngực, ho ra máu có thể xuất hiện khi khối u di căn phổi.
 • Đau xương, xương dễ gãy có thể là triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối khi khối u di căn xương
 • Khi khối u dạ dày di căn gan, bệnh nhân còn có một số biểu hiện như vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, sưng bụng…

Điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng bệnh, các cơn đau do khối u gây ra và kiểm soát bệnh tránh di căn xa hơn. Hóa trị liệu và xạ trị là hai phương pháp có thể được sử dụng ở giai đoạn này.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối có tiên lượng sống thấp, chỉ khoảng 4%. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y tế trong điều trị ung thư, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

TS. BS Zee Ying Kiat có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư dạ dày các giai đoạn là TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Trên đây là những thông tin tham khảo về triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Để đăng kí khám và điều trị với bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888