Triệu chứng ung thư di căn gan

Trong giai đoạn đầu, ung thư gan di căn có thể không có triệu chứng, hoặc triệu chứng không cụ thể. Đến giai đoạn tiến triển, các dấu hiệu mới rõ ràng hơn.

Triệu chứng của ung thư gan di căn

Ung thư có thể di căn đến bất cứ cơ quan nào trong cơ thể.

Trong giai đoạn đầu, ung thư gan di căn có thể không có triệu chứng, hoặc triệu chứng không cụ thể. Có thể có các triệu chứng như giảm cân, thèm ăn, sốt, và chán ăn nhưng các triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác. Một số triệu chứng điển hình hơn bao gồm:

  • Gan trở nên to và cứng bất thường được coi như là triệu chứng điển hình của loại ung thư này. Khi đó, bệnh nhân có cảm giác khó chịu ở phần trên bên phải bụng.
  • Có thể có hoặc không xuất hiện triệu chứng vàng da ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, triệu chứng vàng da dần dần rõ hơn do sự tắc nghẽn của các ống dẫn mật mang mật từ gan xuống ruột non. Do tắc nghẽn này, mật chảy trở lại vào máu, gây ra màu vàng của da và phần trắng của mắt.
  • Cổ trướng hoặc trướng của khoang bụng. Cuối cùng, các bệnh nhân thường có biểu hiện nhầm lẫn và buồn ngủ, do sự tích tụ các chất độc trong não, như gan bị hỏng nặng không lọc máu như bình thường. Tình trạng này được gọi là gan bệnh não.

Có thể bạn quan tâm: ung thư gan có chữa được không

Do tắc nghẽn này, mật chảy trở lại vào máu, gây ra màu vàng của da và phần trắng của mắt.

Điều trị ung thư di căn gan

  • Phẫu thuật cắt bỏ một phần gan

Tùy vào chức năng gan và kích thước khối u, bác sĩ có thể tiến hành cắt bỏ phần gan bị hỏng và một phần nhỏ các mô xung quanh.

  • Phẫu thuật cấy ghép gan

Trong trường hợp bệnh nhân được hiến tặng lá gan khoẻ mạnh, các bác sĩ sẽ thay thế lá gan bị ung thư của bệnh nhân bằng lá gan khác. Điều này giúp bệnh nhân kéo dài sự sống. Ngoài ra, các bác sĩ có thể tiêm cồn, rượu nguyên chất vào khối u để làm khô các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, phương pháp freezing sử dụng cực lạnh và hệ thống sưởi ấm tế bào ung thư cũng được áp dụng để tiêu diệt tế bào ung thư trong một số trường hợp cần thiết.

Hoặc, các bác sĩ có thể tiêm thuốc hóa trị vào gan khiến tế bào ung thư không nhận được các “chất bổ” để nuôi dưỡng, từ khiến khối u từ từ teo lại. Xạ trị và hóa trị có thể được chỉ định bổ sung để hạn chế ung thư gan di căn của tế bào ung thư sang các vùng khác trong cơ thể.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888