Triệu chứng ung thư gan giai đoạn 4

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn 4 thường bao gồm nhiều vấn đề nghiêm trọng chẳng hạn như xơ gan, bệnh não gan, vv… Điều đáng tiếc là, ung thư gan phát triển rất âm thầm, vì vậy ở giai đoạn đầu người bệnh hầu như không nhận ra triệu chứng. Đa số người bệnh phát hiện ung thư gan ở giai đoạn 4. 

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn 4

Xơ gan

trieu-chung-ung-thu-gan-giai-doan-4(1)

Xơ gan là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn 4.

Xơ gan chỉ ra rằng ung thư đã tiến đến giai đoạn cuối cùng. Ở giai đoạn này, gan ngừng thực hiện chức năng bình thường của nó và phương pháp chữa trị duy nhất cho xơ gan ở giai đoạn này là ghép gan. Xơ gan dẫn đến tăng huyết áp, vì vậy, máu chảy qua thực quản và dạ dày nhiều hơn. Điều này làm tăng nguy cơ chảy máu nội bộ, mở rộng lá lách, số lượng tiểu cầu thấp, vv

Xơ gan gây kháng insulin và điều này dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.

Bệnh não gan

Khi các chức năng bình thường của gan không hoạt động đúng cách, nó sẽ dẫn đến bệnh não gan. Các độc tố và chất thải trong cơ thể gia tăng không được đào thải sẽ gây ra sự nhầm lẫn, mất trí nhớ, thay đổi trong tính cách, kích động, rối loạn giấc ngủ, kém tập trung, hôn mê, vv Tình trạng này sẽ tiếp tục dẫn đến suy phổi và thận.

Giãn tĩnh mạch thực quản

Các tĩnh mạch ở phần dưới của thực quản trở nên lớn một cách bất thường, nguyên nhân là do sự tắc nghẽn lưu lượng máu bình thường đến gan dẫn đến tình trạng máu chảy ngược lại các mạch thực quản nhỏ, dạ dày, trực tràng, vv dẫn đến sưng. Những mạch máu cũng rất mong manh và có thể vỡ khi có áp lực. Khi vỡ mạch máu, dẫn đến tình trạng chảy máu nội bộ, nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Cổ trướng

trieu-chung-ung-thu-gan-giai-doan-4(2)

Cổ trướng có thể khiến bệnh nhân đau bụng, đau ở vai, lưng, và dễ bị viêm phúc mạc.

Cổ trướng là tình trạng tích trữ nước quá mức, khiến bụng sưng to. Triệu chứng này thường xảy ra ở giai đoạn 4 của ung thư gan. Tình trạng này xảy ra do suy gan và dẫn đến đau bụng góc phần tư phía trên bên phải, gây đau ở vai và lưng. Giữ nước quá nhiều trong dạ dày cũng khiến bệnh nhân dễ bị viêm phúc mạc.

Chảy máu tự phát

Chảy máu tự phát từ các bộ phận khác nhau của cơ thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Gan không để làm sạch máu và điều này gây ra sự tích tụ của các tế bào chết trong cơ thể. Điều này dẫn đến tăng prothrombin trong máu làm tăng nguy cơ chảy máu đột ngột không rõ nguyên nhân. Chảy máu thường bắt đầu từ mũi, lợi, niêm mạc miệng, vv

Bệnh vàng da

trieu-chung-ung-thu-gan-giai-doan-4

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn 4 thường gặp là vàng da và vàng lòng trắng của mắt.

Một trong những triệu chứng của ung thư gan giai đoạn 4 là vàng da và vàng lòng trắng mắt. Điều này xảy ra khi gan không đủ khả năng để loại bỏ bilirubin ra khỏi cơ thể. Khi bilirubin không được bài tiết ra khỏi cơ thể, dẫn đến tình trạng nước tiểu đậm màu, ngứa da và vàng da.

Công suất phổi giảm

Ung thư gan giai đoạn 4 thường di căn đến các bộ phận khác, chẳng hạn như phổi và hình thành khối u thứ cấp tại đây. Điều này gây ra sự gián đoạn chức năng phổi bình thường và giảm công suất không khí, khiến người bệnh cảm thấy khó thở .

Đau xương

Các tế bào ung thư có thể di căn đến xương và dẫn đến đau xương nặng. Bệnh nhân thường bị đau khớp và đau ở các bộ phận khác của cơ thể, khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Có thể bạn chưa biết: ung thư gan giai đoạn 4 sống được bao lâu

Mặc dù ung thư gan giai đoạn 4 không thể điều trị khỏi bệnh, nhưng các phương pháp điều trị hiện nay sẽ giúp làm giảm triệu chứng, cho người bệnh dễ chịu hơn. Để được tư vấn điều trị về ung thư gan, vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 để được hỗ trợ.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888