Triệu chứng ung thư nam giới thường bỏ qua

Hầu hết nam giới có thể lực và sức chịu đau mạnh hơn nữ giới và thường ngại đi kiểm tra sức khỏe, bởi vậy mà có nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm thường bị các đấng mày râu bỏ qua do chủ quan. Đây cũng là một trong các nguyên do chính khiến đa số bệnh nhân ung thư nam giới thường phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn. Dưới đây là một số triệu chứng ở nam giới tưởng như vô hại nhưng lại có thể là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư.

trieu chung ung thu nam gioi thuong bo qua

Đa số nam giới do tự tin với sức khỏe và ngại đi khám nên thường bỏ qua nhiều triệu chứng ung thư nguy hiểm.

1. Những thay đổi ở ngực

Ung thư vú là bệnh ung thư rất hiếm gặp ở nam giới, bởi vậy những biểu hiện của ung thư vú đa phần sẽ không được chú ý. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm, tỷ lệ tử vong do ung thư vú ở nam giới cao hơn nữ giới rất nhiều. Hiệp hội Ung thư Mỹ đã xác định một số dấu hiệu của ung thư vú ở nam giới như sau:

– Da lún xuống hoặc nhăn.

– Núm vú co rút.

– Da bị đỏ hoặc có vảy ở núm vú hoặc da ngực.

– Tiết dịch núm vú.

Khi có bất kỳ triệu chứng nào, nam giới nên đến bệnh viện để kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân để có thể có phương án xử trí kịp thời.

2. Đau

Khi có tuổi, thông thường sẽ có một số dấu hiệu đau cơ, đau khớp, đau bụng…. Những triệu chứng đau đớn này có thể do một số bệnh phổ biến thông thường gây nên, nhưng cũng không thể loại bỏ khả năng là triệu chứng sớm của ung thư, nhất là tình trạng đau kéo dài mà không rõ nguyên nhân.

Để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên đến bệnh viện kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân khi các triệu chứng đau kéo dài xuất hiện. Dù căn nguyên không phải do ung thư thì việc đi khám cũng có thể giúp người bệnh xử trí cơn đau để thoải mái hơn.

3. Các thay đổi ở hạch

Nam giới có thể đã mắc ung thư hạch bạch huyết nếu cảm thấy một khối u hoặc sưng ở các hạch bạch huyết dưới nách, cổ hoặc những nơi khác, đồng thời những hạch này càng ngày càng lớn hơn. Bởi vậy, cho dù các hạch không đau cũng không gây bất tiện cho sinh hoạt, bạn vẫn nên đi kiểm tra để đảm bảo sức khỏe.

4. Sốt

trieu chung ung thu nam gioi thuong bo qua

Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư.

Sốt là triệu chứng của khá nhiều bệnh và rất thường gặp. Đây là một triệu chứng bệnh không mấy nghiêm trọng nên thông thường cũng không được coi trọng. Tuy nhiên, nếu bạn bị sốt không rõ nguyên nhân, đây rất có thể là một dấu hiệu của ung thư. Hầu hết các bệnh ung thư đều sẽ gây sốt tại một số thời điểm của quá trình phát triển bệnh. Thông thường, tình trạng sốt thường xuất hiện sau khi ung thư đã lan ra một số bộ phận khác của cơ thể. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu.

5. Sụt cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân bất thường là một mối lo ngại không chỉ với nam giới mà cả với phụ nữ, sụt cân là một trong các dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân ung thư. Theo các chuyên gia, nếu một người đàn ông mất hơn 10% trọng lượng cơ thể của mình trong khoảng từ 3 – 6 tháng thì nên đi khám bệnh ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và có phương án điều trị.

6. Chảy máu bất thường

Nếu bạn bắt đầu ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, thì nên lập tức đi khám để điều trị. Chẳng hạn, khi bị đi ngoài ra máu thì không nên vội vã kết luận là bệnh trĩ mà nên đi khám để có thể tìm ra nguyên nhân và phát hiện ung thư đại trực tràng sớm nếu có.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

 

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888