Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 2

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Ung thư phổi giai đoạn 2 vẫn được xem là ung thư cục bộ, và khả năng điều trị thành công nhiều hơn các giai đoạn sau. Tuy nhiên, do ở giai đoạn này triệu chứng gây ra không nhiều nên chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn này.

ung thư phổi giai đoạn 2

Ung thư phổi giai đoạn 2 chia thành 2 giai đoạn IIA và IIB.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổi phổ biến nhất, nó thường phát triển và lây lan chậm hơn so với ung thư phổi tế bào nhỏ. Ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 2 được định nghĩa là ung thư cục bộ, nghĩa là khối u vẫn còn trong phổi, nó có thể lây lan sang các hạch bạch huyết lân cận nhưng không lây lan ra ngoài.

Các triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 2

trieu-chung-ung-thu-phoi

Ở giai đoạn 2 ung thư phổi, các triệu chứng có thể xảy ra là ho dai dẳng, khó thở, vv…

Các triệu chứng phổ biến nhất của ung thư phổi giai đoạn 2 là ho dai dẳng, ho ra máu, khó thở, đau ngực hoặc đau lưng , nhiễm trùng liên tục như viêm phổi hoặc viêm phế quản. Do ung thư phổi giai đoạn 2 chưa lan truyền ra ngoài phổi, nên các triệu chứng như giảm cân và mệt mỏi ít phổ biến.

Phương pháp điều trị cho ung thư phổi giai đoạn 2

Phẫu thuật là lựa chọn điều trị chính cho giai đoạn này. Có 3 loại phẫu thuật ung thư phổi chính, và lựa chọn nào tốt nhất phụ thuộc vào vị trí của khối u và tình trạng sức khỏe chung của người bệnh. Hầu hết các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên hóa trị sau phẫu thuật để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Đối với những người không có khả năng phẫu thuật do vị trí của khối u hay gặp vấn đề về sức khỏe, xạ trị là một lựa chọn thay thế.

Tỷ lệ sống 5 năm cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 2 là khoảng 30%. Tuy nhiên, tỷ lệ sống ở mỗi người không giống nhau, có những người sống được lâu hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào tình trạng ung thư và sức khỏe, cũng như khả năng đáp ứng với điều trị của bệnh nhân.

nho

Bác sĩ Lim Hong Liang đang tư vấn điều trị cho người bệnh nhân ung thư.

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có thêm cơ hội chữa bệnh với tiến bộ Singapore ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với 14 bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm điều trị ung thư ở những nước phát triển như Anh, Mỹ, Nhật, Singapore. Đối với ung thư phổi, người bệnh được khám và điều trị với TS.BS Lim Hong Liang. Ông là trưởng Khoa Ung thư học và Huyết học, Bệnh viện ĐH Tổng hợp Singapore, hiện tại là bác sĩ chuyên điều trị về ung thư phổi và các loại ung thư đầu, mặt cổ tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, môi trường chữa bệnh hiện đại, chuẩn 100% Singapore. Chất lượng điều trị ở Thu Cúc được đánh giá tương đương với Singapore trong khi tiết kiệm chi phí hơn nhiều, và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công trên cả nước.

Để được tư vấn về ung thư phổi, hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888