Triệu chứng ung thư tuyến ức

Dấu hiệu ung thư tuyến ức thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Đến giai đoạn sau, khối u đã phát triển và xâm lấn, các biểu hiện của bệnh mới cụ thể hơn. Dưới đây là những triệu chứng ung thư tuyến ức bạn cần biết.

 

1. Khó thở

kho-tho

Khi khối u ở tuyến ức phát triển to dần lên, gây chèn ép vào khí quản khiến người bệnh bị khó thở.

Khó thở là một trong những dấu hiệu thường gặp của ung thư tuyến ức. Khi khối u ở tuyến ức phát triển to dần lên, gây chèn ép vào khí quản khiến người bệnh bị khó thở. Nếu khối u phát triển quá to, chèn kín khí quản sẽ khiến người bệnh tắc thở có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra, khó thở cũng có thể do khối u tuyến ức làm nhược cơ ngực gây nên.

2. Ho dai dẳng kéo dài không hết
Nếu bạn bị ho nhiều, ho dai dẳng kéo dài mãi không khỏi dù dùng thuốc ho, thì rất có thể bạn đã bị ung thư tuyến ức. Tuy nhiên dấu hiệu này cũng rất dễ bị nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh thông thường về đường hô hấp.

Ho kéo dài cảnh báo ung thư tuyến ức.

Ho kéo dài cảnh báo ung thư tuyến ức.

3. Mặt bị sưng, phù nề
Hiện tượng mặt người bệnh bị sưng phù nề là do khối u phình to chèn ép tĩnh mạch ở vùng cổ. Tĩnh mạch bị chèn tắc nghẽn khiến máu từ đầu chảy về tim qua tĩnh mạch bị ứ đọng khó lưu thông dẫn đến hiện tượng mặt sưng húp như bị tích nước.

4. Mí mắt bị sụp

Mí mắt sụp cũng là một trong những dấu hiệu ung thư tuyến ức. Bởi khối u tuyến ức có thể khiến nhước cơ (trong đó có cơ mắt). Cơ mắt bị suy nhược khiến mí mắt sụp xuống.

5. Khó nói và khó nuốt
Đây cũng là dấu hiệu ung thư tuyến ức bắt nguồn từ hiện tượng nhược cơ vùng cổ. Hiện tượng khó nuốt kéo dài cũng có thể khiến người bệnh ngại ăn và ảnh hưởng đến cân nặng, sụt cân, giảm cân nhanh chóng.

6. Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da xanh xao nhợt nhạt

Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu... cũng có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến ức.

Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu… cũng có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến ức.

Theo số liệu thống kê có khoảng 50% bệnh nhân ung thư tuyến ức bị thiếu máu do bất sản hồng cầu. Vì thiếu máu nên người bệnh thường có dấu hiệu bị hoa mắt, chóng mặt, choáng váng đau đầu, da dẻ xanh xao, nhợt nhạt thiếu sức sống.

Các dấu hiệu ung thư tuyến ức ở trên khá giống dấu hiệu của nhiều bệnh thông thường khác. Vì vậy để biết chính xác bệnh bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín khi bắt gặp các triệu chứng kể trên. Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm, đưa ra chẩn đoán và phương án điều trị kịp thời cho bạn.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888