Triệu chứng ung thư xương ở trẻ em

Đau, sưng vùng khớp, đặc biệt là vùng khớp gối, vai, đi lại khó khăn… là những triệu chứng ung thư xương ở trẻ em.

Ung thư xương ở trẻ em là bệnh lý rất nguy hiểm và khó chữa. Bệnh xuất phát từ sự phát triển không bình thường, hình thành nên các khối u ở xương, sụn và có thể di căn sang các phần, bộ phận khác của cơ thể.

Triệu chứng ung thư xương ở trẻ em

Sưng, đau vùng khớp là triệu chứng ung thư xương khởi phát đầu tiên

Ung thư xương thường xảy ra với trẻ trong độ tuổi 13 – 15, độ tuổi cơ thể đang phát triển và hoàn thiện các cơ quan. Ung thư xương ở trẻ em không dễ phát hiện do các triệu chứng bệnh không điển hình và khá giống với các bệnh lý thông thường khác của xương.

Ung thư xương ở trẻ em có một số biểu hiện như:

 • Sưng đau ở vùng khối u phát triển: đây là dấu hiệu đầu tiên và điển hình nhất của bệnh ung thư xương ở trẻ em. Ở giai đoạn đầu, trẻ có thể chỉ cảm nhận thấy sưng, đau ở vùng xương có khối u phát triển, đặc biệt là quanh khớp gối, gần khớp vai, cánh tay nhưng đến giai đoạn di căn sẽ xuất hiện tình trạng đau toàn bộ các vùng xương. Các cơn đau ở giai đoạn đầu cũng có thể xảy ra chốc lát và tự biến mất nên rất khó để nhận biết.
 • Đi lại khó khăn: đây cũng là biểu hiện bên ngoài dễ nhận biết khi trẻ tự nhiên có triệu chứng đi lại tập tễnh, kém linh hoạt trong vận động khi không có bất kì biểu hiện mệt mỏi hay va chạm vào đâu.
 • Xương dễ gãy: khi các khối u phát triển trong xương sẽ làm tổn thương xương, xương suy yếu và dễ gãy.
 • Sốt, chán ăn, sút cân không rõ nguyên nhân: đây là những biểu hiện đi kèm của hầu hết các bệnh ung thư, trong đó có ung thư xương.
Chẩn đoán ung thư xương ở trẻ em

Đưa trẻ đến các cơ sở y tế thăm khám khi xuất hiện bất kì triệu chứng bất thường nào

Sau khi thăm khám lâm sàng bao gồm hỏi các triệu chứng bệnh của trẻ, tiền sử gia đình, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng bệnh.

 • X quang: có thể chụp X quang tại vùng sưng đau của xương hoặc X quang phổi để phát hiện tình trạng di căn của các tế bào ung thư.
 • Chụp cộng hưởng từ MRI: giúp chẩn đoán kích thước khối u, tình trạng phát triển của chúng cũng như mức độ lây lan sang các phần khác của cơ thể.

Triệu chứng ung thư xương khỗng dễ để nhận biết vì vậy ngay khi thấy các dấu hiệu bất thường của trẻ liên quan đến tổn thương vùng xương hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888