Triệu chứng ung thư xương

Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay 15 tuổi, gần đây cháu có dấu hiệu đau xương liên tục không dứt. Gia đình tôi cho rằng đây là dấu hiệu dậy thì bình thường, tuy nhiên tình trạng đau của cháu vẫn kéo dài liên tục và ngày càng nghiêm trọng hơn. Xin bác sĩ cho biết đây có phải là dấu hiệu của ung thư xương không? Ung thư xương còn có dấu hiệu gì khác để nhận biết hay không?

Nguyễn Minh, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư xương thường phổ biến ở lứa tuổi thiếu niên và những người trẻ tuổi nên thông thường, nó thường bị nhầm lẫn với các dấu hiệu phát triển xương khi dậy thì. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư xương:

Đau kéo dài ở khu vực khối u: bắt đầu bằng những cơn đau kéo dài và đau nhiều vào ban đêm khi cơ bắp thư giãn. Đối với trẻ em, triệu chứng này có thể bị nhầm thành bong gân hoặc sự phát triển của xương lúc dậy thì. Đây là một trong những dấu hiệu ban đầu của ung thư xương. Để đảm bảo cho sức khỏe của con em, bạn nên đưa con mình đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra để có kết luận chính xác nhất.

Sưng: biểu hiện sẽ không rõ ràng cho đến khi khối u phát triển tương đối to. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy hoặc cảm nhận thấy khối u nếu phần xương bị ảnh hưởng nằm sâu trong các mô thịt.

Giảm khả năng vận động: nếu ung thư nằm ở gần khớp, khối u có thể làm khớp đó cử động khó khăn và do vậy ảnh hưởng đến sự di chuyển của toàn bộ chi. Nếu ung thư nằm ở xương sống, nó sẽ tạo sức ép lên các dây chằng trong xương sống và làm các chi yếu đi, tê liệt hoặc đau nhói.

Gãy xương: Trong một số trường hợp, ung thư xương đôi khi được phát hiện ra khi một xương nào đó bị yếu đi do ung thư và gẫy khi bị ngã nhẹ hoặc bị tai nạn.

Các triệu chứng trên toàn cơ thể: mệt mỏi, sốt cao hoặc ra mồ hôi, giảm cân.

trieu chung ung thu xuong

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Dấu hiệu như mô tả của bạn chưa thể khẳng định chắc chắn là ung thư xương mà cần thực hiện một số chuẩn đoán để đưa ra kết luận chính xác. Hơn nữa, tình trạng đau xương của cháu đã kéo dài, bạn nên đưa cháu đến Bệnh viện để được khám và xác định nguyên nhân cụ thể. Tại Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore. Ngoài ra, Bệnh viện Thu Cúc cũng đang áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong tầm soát và điều trị các loại bệnh ung thư.

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị ung thư, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888