Triệu chứng và điều trị ung thư dạ dày di căn

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể di căn sang các cơ quan xa như gan, phổi, não… Dưới đây là những thông tin cơ bản về triệu chứng và điều trị ung thư dạ dày di căn.

ung-thu-da-day-di-can

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể di căn đến bất cứ phần nào trong cơ thể.

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính của dạ dày. Đây cũng là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa thường gặp. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, các tế bào ung thư sẽ phát triển rất nhanh và di căn đến các cơ quan trong cơ thể như: xương, gan, phổi, lá lách… Đối với giai đoạn I ung thư dạ dày, 80% người bệnh có thể sống ít nhất 5 năm sau chẩn đoán. Tuy nhiên, có đến 80% trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày di căn (IV). Tiên lượng cho giai đoạn IV rất kém, chỉ có 5% trường hợp có thể sống được 5 năm.

Triệu chứng ung thư dạ dày di căn:

– Đau xương, thiếu máu, hoa mắt chóng mặt (ung thư dạ dày di căn xương).

– Da vàng vọt như mắc bệnh gan (ung thư dạ dày di căn gan)

– Đau nhức đầu kéo dài không rõ nguyên nhân (ung thư dạ dày di căn não)

ung-thu-da-day-di-can

Đau nhức đầu kéo dài không rõ nguyên nhân là triệu chứng ung thư dạ dày di căn não.

– Xuất hiện các hạch bạch huyết to, cứng, sờ vào không đau nhưng có thể bị vỡ loét, gây đau và chảy máu (ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết).

– Ho nhiều, ho sặc sụa, đau họng (ung thư dạ dày di căn phổi).

– Đi ngoài ra máu (ung thư di căn buồng trứng)

Ngoài ra, người bị ung thư dạ dày di căn có thể thấy buồn nôn hoặc nôn ra máu; giảm cân; đau hoặc sưng dạ dày sau khi ăn; suy nhược hoặc mệt mỏi liên quan đến thiếu máu nhẹ (thiếu hụt tế bào hồng cầu)…

Điều trị ung thư dạ dày di căn:

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn là hoát trị và điều trị trúng đích với mục tiêu là giúp kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Phương pháp hóa trị là biện pháp điều trị toàn thân nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp điều trị trúng đích được áp dụng với những trường hợp giai đoạn nặng kết hợp với hóa trị để tăng hiệu quả cho mục tiêu điều trị. Tùy vào thể trạng người bệnh, tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

ung-thu-da-day-di-can

Hóa trị là biện pháp điều trị toàn thân nhằm tiêu diệt tế bào ung thư

Nhằm giúp người bệnh có cơ hội đến gần hơn với những tiến bộ điều trị ung thư trên thế giới, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác lâu dài và toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung thư hàng đầu Singapore. Trong đó, riêng với bệnh ung thư dạ dày, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi TS.BS Zee Ying Kiat (Viện nghiên cứu ung thư, Đại học Quốc gia Singapore). Bác sĩ Zee có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, ung thư gan, ung thư đại trực tràng…và đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ung thư trên khắp thế giới.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888