Tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng

*The use of the materials need to be explained with the guidance of a qualified dietician and are not to be self interpreted for your own use. Please write to us at should you have further enquiries with regards to the information on the handout.

 

  SCC@TC-Nutritional-tips-for-chemotherapy  

Lời Khuyên Dinh Dưỡng Cho Hóa Trị

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, bằng cách giết chết các tế bào hoặc bằng cách ngăn chặn các tế bào phân chia. Dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân hóa trị có thể bị ảnh hưởng bởi sự chăm sóc răng miệng kém, mệt mỏi, đau, sốt, cũng như nhiều triệu chứng có thể xảy ra trong và sau các quá trình điều trị hóa trị ung thư. Mục đích là để biết làm thế nào vượt qua những triệu chứng và duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ sau khi hóa trị.

       
  SCC@TC_Eating Well During Cancer Treatment  

Ăn Uống Tốt Trong Điều Trị Ung Thư

Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, một người phải ăn và uống đủ các loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.

       
  SCC@TC-Importance of Omega 3  

Những Trái Tim Hạnh Phúc – Omega 3 Và Sức Khỏe Của Bạn

Không phải tất cả các vi khuẩn đều có hại cho cơ thể, không phải tất cả các chất béo có hại cho sức khỏe. Một ví dụ chất béo tốt là axit béo Omega 3. Chúng rất cần thiết cho nhiều chức năng sinh lý, bao gồm cả sự hấp thu canxi và các khoáng chất khác vào trong tế bào, thư giãn và co thắt của cơ bắp và các các điều chỉnh cho đông máu, cũng như sự tiết enzyme tiêu hóa và nội tiết tố. Axit béo omega-3 cũng đóng một vai trò trong sự phân chia và tăng trưởng tế bào, cho thấy chúng có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

       
  SCC@TC-Importance of Prebiotic & Probiotic  

Vi Khuẩn Có Ích – Prebiotics & Probiotics Và Sức Khỏe Của Bạn

Cơ thể chúng ta được bổ xung bởi những vi sinh vật có lợi giúp duy trì chức năng cơ thể thường xuyên và thúc đẩy sức khỏe mạnh chung. Khi môi trường vi sinh vật bị phá vỡ, các sinh vật gây hại thay thế gây ra nhiều vấn đề. Chúng bao gồm hội chứng ruột kích thích, dị ứng, nhiễm trùng da, loét miệng và các vấn đề khác liên quan đến hệ thống miễn dịch. Bệnh nhân ung thư đặc biệt dễ bị tổn thương vì quá trình điều trị và thường xuyên uống các loại thuốc gây ra một thách thức cho việc bảo vệ hệ thống miễn dịch. Uống thường xuyên thuốc kháng sinh có thể làm giảm đáng kể số lượng vi sinh vật có lợi trong cơ thể. Prebiotics và probiotics giúp duy trì một môi trường vi sinh vật có lợi trong cơ thể.

       
  SCC@TC-Importance of Protein  

Nhiều Năng Lượng – Whey Protein Và Sức Khỏe Của Bạn

Trong khi phương pháp điều trị và chăm sóc tiên tiến hiện nay đang có sẵn, chúng vẫn có thể gây ra thiệt hại về dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư của. Buồn nôn và mất cảm giác ngon miệng là những tác dụng phụ bất thường của điều trị ung thư, do đó ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Khi kéo dài, điều này có thể dẫn đến giảm cân, mất khối lượng cơ và thiếu dinh dưỡng. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt là chế độ ăn làm gia tăng mức độ miễn dịch, là điều cần thiết cho sức khỏe liên tục và hạnh phúc của bệnh nhân.

       
  SCC@TC-Importance of Vitamin  

Nhìn Thấy Ánh Sáng – Vitamin D Và Sức Khỏe Của Bạn

Hầu hết mọi người biết Vitamin D là "vitamin ánh nắng" vì bạn chỉ cần khoảng 15 phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày để có được đủ lượng Vitamin D cho nhu cầu của cơ thể. Nó khuyến khích sự hấp thu canxi và phốt pho trong cơ thể, cũng như điều chỉnh việc sản xuất các protein chịu trách nhiệm phân chia và tăng trưởng tế bào.

       
  SCC@TC-Nutri_Gaining Weight  

Lời Khuyên Dinh Dưỡng Để Tăng Cân

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng của chữa trị ung thư. Ăn các loại thực phẩm hợp lý trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn xuyên suốt quá trình điều trị. Để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, một người phải ăn và uống đủ các loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, protein, carbohydrate, chất béo và nước.

 

       
  SCC@TC-Nutri_WeightReduc  

Lời Khuyên Dinh Dưỡng Để Giảm Cân

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Ăn các loại thực phẩm  hợp lý trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Một số loại phương pháp điều trị ung thư có thể gây ra một số tăng cân không mong muốn. Bản tin này cung cấp một số thông tin về cách để giảm cân một cách có lợi cho sức khỏe.

       
  SCC@TC-Nutritional Tips_Brochure  

Lời Khuyên Dinh Dưỡng Về Chế Độ Ăn Uống Biến Đổi

Một chế độ ăn uống kết cấu biến đổi là một chế độ trong đó kết cấu của thực phẩm đã được thay đổi để cho phép các thực phẩm có thể nuốt một cách an toàn. Có nhiều phạm vi khác nhau của chế độ ăn uống kết cấu biến đổi, như: chế độ ăn uống xay nhuyễn mịn, chế độ ăn uống xay và chế độ ăn uống băm mềm. Sự lựa chọn đúng phạm vi kết cấu sẽ phụ thuộc vào những hạn chế cá nhân và khả năng nuốt …

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888