Tư vấn điều trị ung thư tuyến giáp

Chào bác sĩ! Tôi có anh họ mắc ung thư tuyến giáp. Tôi và gia đình đang rất lo lắng bác sĩ ạ. Tôi muốn hỏi về các phương pháp điều trị bệnh này và bệnh viện Thu Cúc có nhận chữa bệnh này không? Cảm ơn bác sĩ.

(Bích Phương – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước hết, bạn và gia đình nên bình tĩnh. Mặc dù là bệnh lý ác tính, ung thư tuyến giáp có tiên lượng khá tốt. Bệnh nhân có thể được chữa khỏi hoàn toàn và người bệnh có thể sống được suốt đời nếu điều trị đúng hướng và tích cực với các phương pháp hiện đại.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại bệnh, giai đoạn bệnh, kích thước khối u, mức độ xâm lấn, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân… Bạn chưa nói rõ về tình trạng bệnh của anh nên chúng tôi chưa thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.  Thông thường, để điều trị ung thư tuyến giáp, có các phương pháp dưới đây:

Phẫu thuật: Đối với ung thư thể nhú và thể nang, phẫu thuật là phương pháp chữa trị ung thư tuyến giáp chính. Với ung thư thể tủy tiến hành phẫu thuật cắt tuyến giáp toàn phần kèm theo vét hạch.

phau-thuat-ung-thu

Phẫu thuật là phương pháp chữa trị ung thư tuyến giáp thể nhú và thể nang

Điều trị nội tiết: Ung thư thể nhú và thể nang đáp ứng tốt với điều trị nội tiết.

Điều trị tia xạ: Áp dụng trong trường hợp bệnh di căn xa, ung thư xâm lấn tại chỗ hoặc còn sót lại tế bào ác tính sau khi phẫu thuật.

I-ốt phóng xạ: Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp: sau khi phẫu thuật nhằm tiêu diệt hết các tế bào ung thư còn sót lại và làm giảm khả năng tái phát hoặc được áp dụng trong trường hợp ung thư tuyến giáp tái phát. Phương pháp này ít được áp dụng với ung thư tuyến giáp thể tủy.

Hóa trị: được áp dụng cho ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa do đa số các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa không thể phẫu thuật tại thời điểm chẩn đoán bệnh. Bệnh thường được điều trị bằng hóa chất đơn thuần hoặc kết hợp với xạ trị.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Ung thư tuyến giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888