Tư vấn điều trị ung thư vú

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc
Để giải đáp những câu hỏi thường gặp trong điều trị ung thư vú, các bác sĩ Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn điều trị ung thư vú giúp người bệnh hiểu hơn về các phương pháp điều trị và các vấn đề liên quan.

Điều trị ung thư vú phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn, tiền sử cá nhân và gia đình, mong muốn của người bệnh. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về điều trị ung thư vú, sẽ được bác sĩ giải đáp:

Các phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay là gì?

phương pháp điều trị ung thư vú

Các phương pháp điều trị ung thư vú gồm: hóa trị, phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp hormone.

Các phương pháp điều trị hiện nay là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp hormone, liệu pháp nhắm mục tiêu. Đối với phẫu thuật, ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể chọn phẫu thuật bảo toàn vú (cắt bỏ khối u, cắt bỏ từng phần), hoặc phẫu thuật cắt bỏ vú, sau đó thực hiện phẫu thuật tái tạo vú. Các phương pháp hóa trị, xạ trị, vv… thường là phương pháp bổ trợ trước hoặc sau phẫu thuật.

Ở giai đoạn muộn, nếu không còn khả năng phẫu thuật, phương pháp điều trị chính có thể là hóa trị, kết hợp với xạ trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, vv…

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là gì? Có an toàn không?

phau thuat ung thu vu

Phẫu thuật cắt bỏ khối u được chứng minh là an toàn và có tỷ lệ sống tương đương cắt bỏ cả vú.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là loại bỏ một khối u vú cùng với một số các mô bình thường xung quanh. Cắt bỏ khối u thường được chỉ được sử dụng trong trường hợp người bệnh có khối u duy nhất, và kích thước rất nhỏ. Những người không đủ điều kiện có thể phẫu thuật cắt bỏ vú.

Nhiều phụ nữ thường nghĩ rằng cắt bỏ vú sẽ an toàn và ít khả năng tái phát hơn cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh rằng, phẫu thuật cắt bỏ khối u và cắt bỏ vú có tỷ lệ sống tương đương nhau.

Tại sao sau cắt bỏ khối u cần xạ trị?

xa tri ung thu vu

Sau phẫu thuật, người bệnh thường được hóa trị/ xạ trị để giảm khả năng tái phát.

Ngay cả khi phẫu thuật cắt bỏ khối u đã loại bỏ hết tế bào ung thư, xạ trị vẫn cần thực hiện bởi có một số tế bào ung thư rất nhỏ bị cô lập, chúng có thể đã di chuyển đến các bộ phận khác của vú mà quá trình phẫu thuật không loại bỏ được. Khi đó, xạ trị sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

 Nếu các hạch bạch huyết không có tế bào ung thư, tại sao tôi vẫn cần hóa trị?

Hóa trị là liệu pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót, hay nằm rải rác tại các khu vực khác mà chưa được loại bỏ.

Cắt bỏ 1 vú không an toàn bằng cắt bỏ cả 2 bên vú?

a (1)

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Pactricia Kho – bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore.

Nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ cắt bỏ 1 bên vú có 15% nguy cơ phát triển ung thư ở bên đối diện. Vì vậy, những người có nguy cơ cao như lịch sử gia đình với bệnh ung thư vú rất mạnh mẽ,  có gen đột biến BRCA có thể xem xét cắt bỏ tuyến vú song phương.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ Singapore. Đối với ung thư vú, người bệnh được khám và điều trị với bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ và ung thư phổi.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang Chất lượng điều trị tại Thu Cúc được đánh giá không thua kém Singapore, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Ngoài ra, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm khi điều trị tại đây.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888