Tư vấn về ung thư buồng trứng

Chào bác sĩ, gia đình tôi có người thân đã từng bị bệnh ung thư buồng trứng, theo tìm hiểu của tôi thì bệnh ung thư có thể di truyền, tôi rất lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn về ung thư buồng trứng cho tôi được không ? đặc biệt là các nguyên nhân mắc bệnh. Cảm ơn bác sĩ.

Hà Linh, 23 tuổi, Hải Dương

Trả lời:

Chào Hà Linh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư thường gặp thứ 2 ở phụ nữ. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng là 4,6/100.000 phụ nữ. Hầu hết các trường hợp xuất hiện ở tuổi trên dưới 50, nhưng bệnh cũng có thể xảy ra ở tuổi trẻ hơn.

Nguyên nhân chính xác của bệnh ung thư buồng trứng vẫn chưa được biết rõ ràng. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các yếu tố sau làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Tiền sử gia đình. Những người có quan hệ huyết thống bậc 1 (mẹ, con gái, chị em gái)  với những phụ nữ đã bị ung thư buồng trứng thì sẽ có nguy cơ mắc cao hơn đối với loại ung thư này. Khả năng mắc sẽ đặc biệt cao nếu như có từ 2 người trở lên trong số những người có quan hệ huyết thống bậc 1 mắc bệnh này. Nguy cơ có thể nhỏ hơn 1 chút, nhưng vẫn cao hơn bình thường nếu như có những người có quan hệ huyết thống khác như bà, cô dì, chị em họ gần mắc bệnh ung thư buồng trứng. Tiền sử gia đình mắc ung thư vú hay ung thư đại tràng cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Kinh nguyệt: Những phụ nữ có kinh nguyệt sớm hay mãn kinh muộn thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Tuổi. Khả năng phát sinh ung thư buồng trứng tăng theo tuổi của người phụ nữ. Hầu hết các ung thư buồng trứng xuất hiện ở tuổi trên 50, và nguy cơ cao nhất là ở tuổi trên 60.

Mang thai. Những phụ nữ chưa từng sinh con có nguy cơ cao hơn so với những phụ nữ đã sinh con. Trên thực tế, sinh càng nhiều con thì nguy cơ mắc ung thư buồng trứng càng giảm.

Tiền sử bản thân. Những phụ nữ có tiền sử bị ung thư vú hoặc ung thư đại tràng sẽ có nhiều khả năng mắc ung thư buồng trứng hơn so với những phụ nữ không có tiền sử.

Với các loại bệnh ung thư, được phát hiện và chữa trị càng sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao tuy nhiên các loại bệnh ung thư giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện triệu chứng rõ rệt, vì thế với trường hợp của bạn, trong gia đình có người thân đã từng bị ung thư buồng trứng thì bạn nên đi tầm soát ung thư 6 tháng một lần.

Tư vấn về ung thư buồng trứng

Bệnh nhân đến tầm soát và điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang hợp tác với các bác sĩ đầu ngành về điều trị ung thư ở Singapore để tiến hành điều trị cho các bệnh nhân ung thư ngay tại Việt Nam theo tiêu chuẩn và chất lượng Singapore. Trong 14 bác sĩ hàng đầu Singapore về điều trị ung thư, chúng tôi có những bác sĩ chuyên về điều trị ung thư phụ khoa trong đó có ung thư buồng trứng như bác sĩ See Hui Ti. Bác sĩ đã từng chữa thành công rất nhiều các bệnh nhân ung thư buồng trứng cả ở Singapore và Việt Nam. Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nữa các nguyên nhân cũng như những lời khuyên hữu ích trong tầm soát ung thư buồng trứng.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888