Tỷ lệ mắc ung thư tăng ở mức báo động trên toàn cầu

Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới, có khoảng 14 triệu trường hợp ung thư mới trên toàn cầu mỗi năm và ngày càng có xu hướng gia tăng tới mức báo động.

Gánh nặng ung thư trên toàn cầu sẽ tăng 70 phần trăm trong hai thập kỷ tới, theo WHO dự đoán, với ước tính khoảng 22 triệu trường hợp ung thư mới và 13 triệu người chết mỗi năm trong năm 2032.

cancer

Tỷ lệ mắc ung thư đang gia tăng với con số đang báo động trên toàn cầu.

Đa số các trường hợp ung thư hiện nay xảy ra ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Người ta cho rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe ở những quốc gia này chưa đủ để đối phó với sự phức tạp của căn bệnh này.

Mặc dù ung thư thường xảy ra ở các nước đang phát triển, kém phát triển, nhưn bạn có nhiều khả năng mắc ung thư nếu sống ở đất nước giàu có, tuy nhiên bạn có nhiều nguy cơ tử vong vì ung thư nếu bạn sống ở đất nước nghèo. Nguyên nhân là do những nước phát triển, nhận thức về khám bệnh tầm soát bệnh kém hơn các nước phát triển, đồng thời phương pháp điều trị rất hạn chế.

Hơn nữa, ở các nước công nghiệp phát triển, bệnh ung thư phổ biến nhất  là khối u ác tính ở vú, đại tràng hoặc tuyến tiền liệt) có các lựa chọn điều trị tốt hơn, cơ hội chữa khỏi bệnh cao, trong khi bệnh ung thư phổ biến nhất ở các nước có thu nhập thấp là ung thư gan, dạ dày hay thực quản khó điều trị và tiên lượng kém.

Mức độ phổ biến của các nước về các bệnh ung thư cũng rất khác nhau:

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới phương Tây, trong khi ung thư phổi và gan là những vấn đề hàng đầu ở châu Á.

Ung thư vú chiếm khoảng một phần tư của tất cả các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Nhưng ở châu Phi và Nam Mỹ, ung thư cổ tử cung phổ biến hơn.

Tỷ lệ ung thư đang gia tăng

Ung thư vú phổ biến ở các nước Châu Á.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư cướp đi sinh mạng của nhiều nam giới ở các nước phương Tây, trong khi ở Nhật, ung thư dạ dày khiến nam giới tử vong nhiều nhất. Ở các nước Châu Á, ung thư phổi và gan là những vấn đề hàng đầu.

Trung Quốc là một quốc gia có số người chết vì ung thư cao nhất trên thế giới.  Mặc dù có tỷ lệ hút thuốc cao, tỷ lệ ung thư phổi của Trung Quốc thấp hơn so với các quốc gia châu Âu, nhưng tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày, ung thư gan là cao nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, việc sàng lọc sớm và phòng ngừa  có thể giúp ngăn chặn ung thư, giảm tỷ lệ tử vong.

Đối với những nước có thu nhập thấp, một số cách có thể giúp giảm tỷ lệ mắc ung thư như tiêm phòng viêm gan B, C ngăn ngừa ung thư gan, tiêm phòng ung thư cổ tử cung để ngăn ngừa bệnh.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888