Tỷ lệ sống của các loại ung thư buồng trứng

Giai đoạn bệnh, loại ung thư buồng trứng là những yếu tốt quyết định đối với tiên lượng, tỷ lệ sống của người bệnh ung thư buồng trứng. Nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi cho ung thư buồng trứng tương đối cao.
Các giai đoạn của ung thư buồng trứng
giai doan ung thu buong trung

Các giai đoạn ung thư buồng trứng.

Giai đoạn 1. Ở giai đoạn 1A, ung thư vẫn nằm trong một buồng trứng. Giai đoạn 2B, ung thư được tìm thấy trong cả hai buồng trứng. Giai đoạn 1C được xác định khi một hoặc cả hai buồng trứng có chứa tế bào ung thư, và các tế bào ung thư buồng trứng được tìm thấy bên ngoài.

Giai đoạn 2. Trong giai đoạn 2, ung thư xảy ra ở một hoặc cả hai buồng trứng, và nó đã lan rộng tới những nơi khác trong vùng chậu. Giai đoạn 2A: ung thư đã đi từ buồng trứng đến ống dẫn trứng, tử cung, hoặc cả hai. Giai đoạn 2B cho thấy ung thư đã lây lan đến các cơ quan lân cận như bàng quang, đại tràng sigma, hoặc trực tràng.

Giai đoạn 3. Trong giai đoạn 3, ung thư được tìm thấy trong một hoặc cả hai buồng trứng và trong niêm mạc của bụng, hoặc đã lan đến các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Trong giai đoạn 3A, ung thư được tìm thấy trong các cơ quan vùng chậu khác và trong các hạch bạch huyết trong ổ bụng (hạch bạch huyết sau phúc mạc), hoặc trong màng bụng. Giai đoạn 3B là khi ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận trong khung chậu. Các tế bào ung thư có thể được tìm thấy ở bên ngoài của lá lách hoặc gan, hoặc trong các hạch bạch huyết. Giai đoạn 3C các tế bào ung thư lan rộng bên ngoài lách hoặc gan hoặc nó đã lan đến các hạch bạch huyết.

Giai đoạn 4. Trong giai đoạn 4, ung thư đã lan đến các cơ quan xa. Trong giai đoạn 4A, các tế bào ung thư có mặt trong các chất lỏng xung quanh phổi. Giai đoạn 4B, tế bào ung thư đã di căn đến bên trong của lá lách hoặc gan, hạch bạch huyết ở xa, hoặc đến các cơ quan xa khác như da, phổi, hoặc não. Đây là giai đoạn tiên tiến nhất của ung thư buồng trứng.

Tiên lượng cho các loại ung thư buồng trứng theo giai đoạn
ung thư buồng trứng2

Buồng trứng khỏe mạnh, ung thư buồng trứng giai đoạn tại chỗ và di căn.

Loại ung thư buồng trứng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tiên lượng. Theo Mayo Clinic, khoảng 90 phần trăm của bệnh ung thư buồng trứng là ung thư biểu mô. Đây là loại khối u trong các lớp mô bên ngoài của buồng trứng. Khối u mô đệm chiếm khoảng 7 phần trăm trong tổng số các trường hợp ung thư buồng trứng. Chúng phát triển trong tế bào sản sinh nội tiết tố. U tế bào mầm là rất hiếm và phát triển trong tế bào sản sinh trứng.

Tỷ lệ sống 5 năm cho ung thư biểu mô buồng trứng
a (1)

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh ung thư buồng trứng được điều trị với bác sỹ Pactricia Kho. Bà là chuyên gia y tế có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Giai đoạn    Tỷ lệ sống  

1A               94%

1B               92%

1C               85%

2A               78%

2B               73%

3A               59%

3B               52%

3C               39%

4                  17%

Tỷ lệ sống 5 năm cho các khối u mô đệm buồng trứng

Giai đoạn    Tỷ lệ sống  

1                  95%

2                  78%

3                  65%

4                  35%

Tỷ lệ sống 5 năm cho khối u tế bào mầm buồng trứng:

Giai đoạn    Tỷ lệ sống  

1                  98%

2                  94%

3                  87%

4                  69%

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư buồng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888