U lympho không Hodgkin chữa khỏi được không?

Xin bác sĩ cho tôi biết, U lympho không Hodgkin chữa khỏi được không? Vì bố chồng tôi mới bị chẩn đoán bị ung thư hạch bạch huyết thể Lympho không Hodgkin giai đoạn đầu. Có những phương pháp nào chữa bệnh này? Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Châu – Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo GLOBOCAN 2012, trên thế giới có 385.741 trường hợp mới mắc (chiếm 2,7%) và 199.670 trường hợp tử vong (chiếm 2,4%). Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc chuẩn theo tuổi là 5,2/100.000 dân đứng hàng thứ 10 trong các loại ung thư. Bệnh gặp ở nam nhiều hơn nữ. Tỷ lệ mắc bệnh cao ở các nhóm tuổi 35-40 và 50-55, tuổi trung bình 50-60 tuổi, ngày nay tỷ lệ gặp ở người cao tuổi có xu hướng gia tăng. Bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, ngay cả khi ở giai đoạn 3 và giai đoạn 4 vẫn còn 40% khả năng đáp ứng với điều trị tốt.

Tế bào trong lớp vỏ của u lympho ác tính không Hodgkin trên tiêu bản sinh thiết hạch.

Tế bào trong lớp vỏ của u lympho ác tính không Hodgkin trên tiêu bản sinh thiết hạch.

Tùy trường hợp như mức độ phát triển khối u, điều kiện sức khỏe bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị cho phù hợp.

Thông thường, hóa trị là phương pháp được sử dụng chủ yếu trong chữa trị bệnh lý này bằng cách sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước của khối u. Còn xạ trị chủ yếu là hỗ trợ sau hóa trị và thường được áp dụng trong một số trường hợp bệnh ở giai đoạn 1. Phẫu thuật chỉ dùng để sinh thiết chẩn đoán, ít được sử dụng trong điều trị ung thư Lympho không Hoddgkin. 

Việc kiểm soát bệnh trong quá trình điều trị là vô cùng quan trọng. Việc này đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm của bác sỹ kết hợp với những tiến bộ trong y học hiện đại. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hợp tác điều trị với các bác sỹ giỏi từ Singapore trong đó có Ts.Bs. Lim Hong Liang, Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học…nhằm mang lại cơ hội chữa trị ung thư tốt hơn cho người bệnh.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888