Ung thư biểu mô phổi giai đoạn 0

Ung thư phổi biểu mô giai đoạn 0 được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ, ​​là giai đoạn sớm nhất của ung thư phổi. Đa số các bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn này là do ngẫu nhiên khi chụp CT. 

Về lý thuyết, ung thư phổi hoàn toàn có thể chữa được ở giai đoạn này. Tuy nhiên, người bệnh có khả năng phát triển một bệnh ung thư thứ 2, do vậy việc ngăn ngừa ung thư tái phát là hết sức quan trọng.

lung-cancer-stage-0

Ung thư biểu mô phổi giai đoạn 0.

Ung thư phổi giai đoạn 0, ung thư phổi không tế bào nhỏ được định nghĩa là một khối u chỉ trong một vài lớp tế bào, không vượt ra ngoài lớp lót bên trong phổi. Giai đoạn 0 (ung thư biểu mô tại chỗ) được coi là không xâm lấn, có nghĩa là ở giai đoạn này chưa có khả năng lây lan sang các khu vực khác.

Hiếm có triệu chứng ở giai đoạn 0 ung thư phổi

Giai đoạn 0 của ung thư phổi là rất nhỏ, do vậy hiếm khi nó gây ra triệu chứng. Nếu có, các triệu chứng thường bao gồm ho dai dẳng, khó thở, đau ngực, đau lưng hoặc vai, mệt mỏi. Tuy nhiên, những dấu hiệu này không mạnh mẽ nên người bệnh đa số không phát hiện ra.

Hoàn toàn có khả năng chữa khỏi 

Vì ung thư phổi giai đoạn 0 là rất nhỏ, do vậy cơ hội điều trị khỏi bệnh là rất cao. Lựa chọn điều trị cho giai đoạn này là phẫu thuật. Bức xạ hoặc hóa trị thường không được sử dụng. Phẫu thuật có 3 hình thức chính là cắt bỏ phân đoạn, cắt thùy phổi và loại bỏ toàn bộ phổi. Tùy vào vị trí khối u, một trong những hình thức phẫu thuật ít xâm lấn (cắt bỏ phân đoạn) thường có thể thực hiện.

 Tiên lượng cho ung thư biểu mô phổi giai đoạn 0

Do giai đoạn 0 là chưa xâm lấn nên về lý thuyết có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều người bị ung thư phổi giai đoạn 0 thường có hai bệnh ung thư nguyên phát, và tiên lượng phụ thuộc vào bệnh ung thư có giai đoạn tiến triển hơn. Cá nhân những người mắc ung tư phổi giai đoạn 0 cũng có nguy cơ tái phát ung thư phổi trong tương lai.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư phổi tái phát

hut huoc la va ung thu phoi

Bỏ thuốc lá là yêu cầu bắt buộc đầu tiên với người được chẩn đoán ung thư phổi.

Chẩn đoán ung thư phổi ở giai đoạn này là một cơ hội tốt để thay đổi lối sống, giúp tăng cơ hội chữa khỏi bệnh, ngăn ngừa tái phát. Một số điều bệnh nhân nên làm:

– Nếu bạn hút thuốc, nên bỏ thuốc ngay.

– Kiểm tra khí radon trong nhà.

– Đánh giá các nguy cơ mắc ung thư phổi như tiếp xúc với hóa chất độc hại, từ đó có cách phòng tránh.

– Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ ung thư phổi.

– Tập thể dục đều đặn.

– Tuân thủ điều trị và thường xuyên tầm soát bệnh sau điều trị đề phòng nguy cơ tái phát.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác lâu dài với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore. Sự hợp tác này mang lại cho bệnh nhân ung thư phổi trong nước cơ hội chữa trị với tiến bộ y học ung thư ở Singapore, gia tăng cơ hội chữa khỏi bệnh trong khi hạn chế nhiều khó khăn cũng như chi phí so với việc điều trị ở nước ngoài.

ung buou 332

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang.

Đối với bệnh ung thư phổi, người bệnh có cơ hội được khám và chữa trị với những bác sĩ điều trị ung thư phổi nổi tiếng ở Singapore như TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore. Để thực hiện phẫu thuật ung thư phổi, người bệnh sẽ được sắp xếp sang Singapore phẫu thuật với phương pháp hiện đại, giúp giảm thiểu can thiệp, loại bỏ khối u hiệu quả nhất và mau chóng lành bệnh.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888