Ung thư biểu mô vú là gì?

​Để xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất, bác sĩ thường căn cứ vào giai đoạn ung thư vú và loại ung thư vú. Ung thư biểu mô  vú là loại phổ biến nhất của ung thư vú. Ung thư biểu mô vú (còn gọi là ung thư ống động mạch vú) bắt đầu ​trong các ống dẫn sữa (ống mang sữa mẹ từ các tiểu thùy đến núm vú).

Ung thư biểu mô tuyến vú

ung thư vú biểu mô là gì

Siêu âm tuyến vú có thể phát hiện những khối u cục lớn

Ung thư biểu mô tuyến vú gồm 2 loại:

 • Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS): các tế bào ung thư giới hạn trong niêm mạc của các ống dẫn sữa, và không lây lan sang thành ống vào xung quanh mô vú. Nếu tổn thương DCIS không được điều trị, theo thời gian các tế bào ung thư có thể phá vỡ thông qua các ống dẫn và lan sang các mô lân cận, trở thành ung thư vú xâm lấn.
ung thư vú biểu mô là gì 1

Những người bị ung thư biểu mô tuyến vú có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú hoặc cắt bỏ khối u.

Phụ nữ bị ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ có nguy cơ cao tái phát sau khi điều trị ung thư, khoảng dưới 30 phần trăm. Hầu hết các trường hợp tái phát trong vòng năm đến 10 năm sau khi chẩn đoán ban đầu, và có thể xâm nhập hoặc không xâm nhập. DCIS cũng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú mới ở vú khác.

 • Ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn (IDC): các tế bào ung thư phát triển trong niêm mạc ống dẫn, phá vỡ các thành của các ống dẫn và xâm nhập các mô vú khu vực. Từ đó, tế bào ung thư có thể lan tràn (di căn) tới các bộ phận khác của cơ thể.

IDC chiếm khoảng 80% của tất cả các trường hợp ung thư vú xâm lấn ở phụ nữ và 90% ở nam giới.

Lựa chọn điều trị ung thư biểu mô tuyến vú

ung thư vú biểu mô là gì 2

Điều trị ung thư vú, hiện đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Điều trị ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ thường là phẫu thuật cắt bỏ khối u (phẫu thuật bảo tồn vú) mà không cần xạ trị hoặc kết hợp thêm xạ trị để giảm nguy cơ tái phát. Hiện nay, tỷ lệ sống cho những người bị DCIS là gần nhưu 100%.

Tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, với sự hợp tác toàn diện trong điều trị ung thư với đội ngũ các bác sĩ giỏi Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư đã chữa khỏi bệnh. Với ung thư vú, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Pactricia Kho, TS.BS See Hui Ti. Đây là 2 bác sĩ nổi tiếng trong điều trị ung thư phụ khoa và các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với các bác sĩ Singapore, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888