Ung thư biểu mô vú là gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

​Để xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất, bác sĩ thường căn cứ vào giai đoạn ung thư vú và loại ung thư vú. Ung thư biểu mô  vú là loại phổ biến nhất của ung thư vú. Ung thư biểu mô vú (còn gọi là ung thư ống động mạch vú) bắt đầu ​trong các ống dẫn sữa (ống mang sữa mẹ từ các tiểu thùy đến núm vú).

ung-thu-bieu-mo-tuyen-vu

Ung thư biểu mô tuyến vú là loại ung thư bắt đầu trong các ống dẫn sữa.

Ung thư biểu mô tuyến vú gồm 2 loại:

Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS): các tế bào ung thư giới hạn trong niêm mạc của các ống dẫn sữa, và không lây lan sang thành ống vào xung quanh mô vú. Nếu tổn thương DCIS không được điều trị, theo thời gian các tế bào ung thư có thể phá vỡ thông qua các ống dẫn và lan sang các mô lân cận, trở thành ung thư vú xâm lấn.

DCIS là giai đoạn sớm nhất, được gọi là giai đoạn 0. Cứ 5 trường hợp ung thư vú mới, thì có 1 trường hợp là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ. Phần lớn phụ nữ được chẩn đoán ở giai đoạn này được chữa khỏi.

ung-thu-bieu-mo-tuyen-vu-phau-thuat

Những người bị ung thư biểu mô tuyến vú có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú hoặc cắt bỏ khối u.

Phụ nữ bị ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ có nguy cơ cao tái phát sau khi điều trị ung thư, khoảng dưới 30 phần trăm. Hầu hết các trường hợp tái phát trong vòng năm đến 10 năm sau khi chẩn đoán ban đầu, và có thể xâm nhập hoặc không xâm nhập. DCIS cũng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú mới ở vú khác.

Ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn (IDC): các tế bào ung thư phát triển trong niêm mạc ống dẫn, phá vỡ các thành của các ống dẫn và xâm nhập các mô vú khu vực. Từ đó, tế bào ung thư có thể lan tràn (di căn) tới các bộ phận khác của cơ thể.

IDC chiếm khoảng 80% của tất cả các trường hợp ung thư vú xâm lấn ở phụ nữ và 90% ở nam giới.

Lựa chọn điều trị ung thư biểu mô tuyến vú

dr-see -hui-ti

TS.BS See Hui Ti là một trong những bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị ung thư vú, hiện đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc.

Điều trị ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ thường là phẫu thuật cắt bỏ khối u (phẫu thuật bảo tồn vú) mà không cần xạ trị hoặc kết hợp thêm xạ trị để giảm nguy cơ tái phát. Hiện nay, tỷ lệ sống cho những người bị DCIS là gần nhưu 100%.

Những người bị chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến vú xâm lấn có thể lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ khối u, hoặc phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú. Quyết định này phụ thuộc vào kích thước của khối u và mức độ lan rộng của ung thư.

Ngoài phẫu thuật, các phương pháp điều trị khác bao gồm hóa trị liệu, liệu pháp hormon, xạ trị, hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.

Tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, với sự hợp tác toàn diện trong điều trị ung thư với đội ngũ các bác sĩ giỏi Singapore, nhiều bệnh nhân ung thư đã chữa khỏi bệnh. Với ung thư vú, người bệnh có cơ hội điều trị với TS.BS Pactricia Kho, TS.BS See Hui Ti. Đây là 2 bác sĩ nổi tiếng trong điều trị ung thư phụ khoa và các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với các bác sĩ Singapore, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

https://ungbuouvietnam.com

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888